Bitmain’s Wu sẽ mua lại quyền kiểm soát công ty với 600 triệu đô la

0
865

Bitmain’s Wu, một trong những người sáng lập công ty khai thác bitcoin, đã quyết định mua lại công ty với khoản đầu tư 600 triệu đô la như chúng ta có thể thấy trong tin tức tiền điện tử hôm nay .

Người đồng sáng lập Bitmain được cho là đã mua lại công ty từ người đồng sáng lập khác là Micree Zhan với giá 600 triệu đô la. Bitmain’s Wu sẽ rời Bitmain nhưng vẫn giữ toàn quyền kiểm soát các trang trại khai thác quốc tế lớn như Bitdeer và BTC.com. Một số người nghĩ rằng anh ấy sẽ rời Bitmain để làm việc trong Matrixport, một công ty do anh ấy thành lập vào năm 2018 và cũng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các thợ đào BTC.

Jihan Wu là người đồng sáng lập Bitmain, nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin lớn đã mua lại công ty của mình từ Zhan với giá 600 triệu đô la sau cuộc tranh chấp kéo dài một năm giữa hai bên. Wu Blockchain, một blogger tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc đã báo cáo rằng Sequoia Trung Quốc đã làm trung gian dàn xếp và các cổ đông đã chấp thuận điều này vài ngày trước. Nó nói rằng Zhan sẽ thế chấp cổ phiếu của mình với giá 600 triệu đô la và sẽ mua cổ phần của Wu.

Sau khi thanh toán, Wu sẽ rời khỏi Bitmain nhưng sẽ giữ toàn quyền kiểm soát một số trang trại khai thác quốc tế lớn như BitDeer và BTC.com. Tất cả các dịch vụ khác bao gồm cả giàn khai thác antpool và trí tuệ nhân tạo đều thuộc về Zhan. Dàn xếp phục hồi Zhan, người mà Wu đã bị lật đổ khỏi công ty vào tháng 11 năm 2019. Wu đã nắm quyền kiểm soát tay lái sau khi cả hai chiến đấu trong một thời gian dài. Bộ phim truyền hình về tiền điện tử kéo dài một năm khiến các doanh nghiệp tiêu tốn hàng triệu đô la khi Zhan dừng việc vận chuyển các giàn khai thác Bitmain để trả đũa cuộc đảo chính của Wu.

Người hưởng lợi lớn nhất của vụ dàn xếp sẽ là các nhà đầu tư Bitmain vì Zhan đã hứa rằng dưới sự lãnh đạo của ông, công ty sẽ hoàn thành IPO vào cuối năm 2022. Nhiều người suy đoán tại sao Wu rời công ty mà ông đã xây dựng từ năm 2013. Một số ý kiến cho rằng ông sẽ trở lại đến Matrixport được thành lập vào năm 2018 và cung cấp các dịch vụ tài chính cho các thợ đào BTC. Những người khác gợi ý rằng anh ấy sẽ trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử.

Khi giá Bitcoin tăng lên mức cao mới mỗi ngày và mọi thứ có vẻ tốt cho Bitmain. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Bitmain có thể duy trì vị thế ưu tiên trong trường hợp thị trường BTC sụp đổ hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây