Blockchain Bites: $ 10 tỷ trong Hợp đồng tương lai Bitcoin, Giá dao động và Thanh lý

0
843

Bitcoin lần đầu tiên đạt mức cao nhất 34.000 đô la vào cuối tuần này và kể từ đó đã chứng kiến sự điều chỉnh kỹ thuật số kép về giá. Cuộc biểu tình gần đây nhất của tiền điện tử diễn ra khi mạng lưới Bitcoin kỷ niệm ngày Genesis Block thứ 12 vào ngày 3 tháng 1 – ngày kỷ niệm khi khối bitcoin đầu tiên được khai thác vào năm 2009.

Thử nghiệm của CBDC

Ukraine có kế hoạch tung ra một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền hryvnia của mình trên chuỗi khối Stellar. Đây là dự án mới nhất trong một loạt các dự án từ các tổ chức và chính phủ châu Âu đứng về phía Stellar, bao gồm nỗ lực stablecoin đồng euro và thí điểm trái phiếu mã hóa từ một trong những ngân hàng lâu đời nhất thế giới .

Phong bì đỏ

Thâm Quyến đang tăng gấp đôi số tiền mà cư dân nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thắng trong một cuộc xổ số (lên đến 200 nhân dân tệ) nhằm thử nghiệm hệ thống thanh toán mới lạ do chính phủ hậu thuẫn. Nền tảng Thanh toán điện tử bằng tiền tệ kỹ thuật số (DCEP) là thử nghiệm CBDC tiên tiến và dễ thấy nhất cho đến nay.

Sắp ra mắt

Một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum dự kiến sẽ ra mắt mainnet vào ngày 15 tháng 1 ( Khối ). Edan Yago, một nhà phát triển Bitcoin, đã lập luận trong một op-ed gần đây rằng sự gia tăng của các giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi có thể dẫn đến sự sụp đổ của các mã thông báo thay thế .

Tiêu thụ nhanh

•        KHAI THÁC MATURITY: Nền tảng blockchain Telos đã tung ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được gọi là ” T-Bonds ” bắt chước trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Ý tưởng là cho phép các dự án tiền điện tử bán các mã thông báo bị khóa cho đến khi đáo hạn.

•        XÓA, KHỦNG HOẢNG: Bittrex sẽ xóa monero , dash và zcash trong lần thay đổi mới nhất đối với “ tiền riêng tư. ”

•        TĂNG TRƯỞNG VENTURE: Vốn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã tăng 32,5% lên 5,7 triệu đô la vào năm 2020, theo The Block .

•        BTC AT 12: Forkast đưa ra tóm tắt về ” ba đời sống ” của bitcoin .

Sở thích mở

Bitcoin đã tăng từ khoảng 19.000 đô la lên hơn 30.000 đô la trong bốn tuần cuối cùng của năm 2020 – một sự gia tăng siêu tốc mà một số nhà quan sát trong ngành cho rằng có thể sẽ tiếp tục . Hôm qua, tiền điện tử này đã thiết lập mức cao mới là 34.347 đô la trước khi chạm mức “thiết lập lại rất cần thiết”.

Khi bitcoin tham gia vào lãnh thổ chưa được khám phá, nhiều tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ đang đặt cược vào giá tương lai của nó. Tính đến Chủ nhật, có hơn 10 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai mở, tất cả đều đang tìm cách kiếm lời khi BTC tăng hoặc giảm. Đây là một số vốn kỷ lục, theo công ty dữ liệu tiền điện tử Skew .

Hợp đồng tương lai cung cấp cho người giao dịch quyền mua hoặc bán tài sản ở mức giá xác định trước, vào một ngày cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian có cơ hội. Chúng là một cách để tiếp xúc với thị trường mà không nhất thiết phải nắm giữ tài sản cơ bản. Một loại sản phẩm tài chính, hợp đồng tương lai và các tùy chọn khác mời gọi những người chơi tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Như Giám đốc điều hành Skew Emanuel Goh nói với Giám đốc nghiên cứu của CoinDesk Noelle Acheson: “Vào năm 2020, các tổ chức cuối cùng đã chấp nhận bitcoin nhưng không phải lúc nào cũng theo cách mà người ta mong đợi. Ví dụ, các nhà đầu tư sành sỏi như quỹ đầu cơ đã xem xét việc nắm bắt chênh lệch bằng cách xem xét sự thiếu hiệu quả của thị trường non trẻ này. Điều này đặc biệt dẫn đến việc các quỹ định vị các hợp đồng tương lai bitcoin CME tạo ra các đợt giảm giá kỷ lục mới gần như trên cơ sở hàng tuần trong quý cuối cùng của năm 2020 ”.

Trên thực tế, tuần trước Chicago Mercantile Exchange (CME) đã đứng đầu bảng xếp hạng về lãi suất mở hợp đồng tương lai bitcoin, với hơn 1,66 tỷ đô la Mỹ. CME đã trở thành đồng nghĩa với sự tham gia của tổ chức tiền điện tử. Các nền tảng phái sinh khác, bao gồm BitMEX, OKEx và Huobi cũng đang nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng.

Dòng vốn này, cùng với cơ sở hạ tầng thị trường toàn cầu 24/7 của bitcoin đã dẫn đến một số suy đoán xa vời. Tuần trước, một trong những nền tảng giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất Deribit đã mở một thị trường cho phép mọi người đặt cược bitcoin sẽ tăng lên 200.000 đô la vào ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Biến động là tên của trò chơi. Khi bitcoin giảm gần 15% xuống dưới mức 30.000 đô la trong giao dịch ngày hôm qua – mức cao nhất kể từ khi nó vượt 20.000 đô la vào tháng 12 – các hợp đồng tương lai và quyền chọn trị giá hàng tỷ đồng đã bị thanh lý.

Ấn phẩm công nghiệp Decrypt (trích dẫn dữ liệu từ trang web theo dõi Bybt) báo cáo hơn 1,14 tỷ đô la đã được thanh lý trong đợt giảm giá này. Thanh lý diễn ra tự động khi giá bitcoin giảm xuống dưới vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch.

Như một số tiền điện tử đã chỉ ra – mức giảm 6.000 đô la của bitcoin (và tăng trở lại) lớn hơn so với giá trị của tiền điện tử vào thời điểm thấp nhất vào năm ngoái .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây