Blockchain Bites: Danh sách phong phú của Bitcoin, Mua lại mới nhất của Coinbase

0
2414

Ripple đã cố gắng giải quyết với SEC trước vụ kiện liên quan đến XRP của cơ quan giám sát. “Danh sách người giàu bitcoin” có nhiều cái tên hơn bao giờ hết. Grayscale báo cáo sự gia tăng lãi suất từ các quỹ hưu trí và Coinbase thực hiện một vụ mua lại để tăng cường các dịch vụ bitcoin tổ chức của mình. Đó là một ngày có nhiều tin tức, vì vậy hãy thắt dây an toàn.

Danh sách người giàu ngày càng tăng

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 bitcoin đứng ở mức cao kỷ lục 2.334 , cho thấy những người nắm giữ bitcoin lớn đã tích lũy bitcoin trong thời gian thị trường tăng giá. Điều này xảy ra sau một đợt suy thoái ngắn về tổng số bitcoin “cá voi” vào tháng 12. “Sự sụt giảm và tăng mới vào cuối tháng 12 cho thấy tương đối ít quan tâm đến việc chốt lời của những người nắm giữ lớn này, mặc dù hầu hết tất cả các cổ phiếu hiện đang có lãi”, theo báo cáo đánh giá hàng quý của CoinDesk Research.

Thương vụ mua lại đầu tiên trong năm

Coinbase đã mua lại công ty khởi nghiệp thực hiện giao dịch Routefire để tăng cường bộ sản phẩm thể chế của sàn giao dịch trước IPO theo kế hoạch . Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, mặc dù Routefire là một công ty nhỏ với bảy nhân viên có trụ sở tại San Francisco. Coinbase đã trải qua sự cố gián đoạn trong thời gian bitcoin tăng giá trên 40.000 đô la.

Công khai?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt, do Intercontinental Exchange sở hữu phần lớn, đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để ra công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), Bloomberg đưa tin, trích dẫn những người có kiến thức về vấn đề này. Báo cáo cho biết, nếu thỏa thuận được ký kết, sẽ định giá công ty kết hợp lên tới hơn 2 tỷ USD. Một thỏa thuận có thể được công bố ngay trong tuần tới.

1.981 BTC: Phần Lan sẽ đấu giá bitcoin từ các hành động thực thi năm 2016. ( CoinDesk )

> 65.000: FinCEN đã ghi lại tốt hơn 65.000 lần gửi liên quan đến quy tắc ví “không lưu trữ” được đề xuất trong thời gian bình luận công khai ngắn bất thường và có khả năng bất hợp pháp của nó. ( CoinDesk )

KHIẾU NẠI ĐƯỢC SỬA ĐỔI: Một thẩm phán cấp cao của quận ở Utah đã thừa nhận rằng ông đã mắc “sai lầm” khi đưa ra đề nghị của Overstock để bác bỏ một vụ kiện về cổ tức kỹ thuật số được phát hành vào năm 2019. ( CoinDesk )

WHITE-KNUCKLE RALLY: Có phải bitcoin vừa trải qua tuần tốt nhất kể từ năm 2017? ( Bloomberg )

XUỐNG XUỐNG: Nền kinh tế chứng kiến mất việc làm vào tháng 12 lần đầu tiên sau tám tháng do coronavirus gia tăng gây thiệt hại. ( CNBC )

NGƯỜI QUẢN LÝ LỚN NHẤT CỦA BTC  là những người bùng nổ quỹ phòng hộ ( Ý kiến của Bloomberg )

CHIẾN LƯỢC MICRO? Đọc thư cổ đông năm 2020 của công ty. ( Blog )

Thông tin thị trường

Gói kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la của Joe Biden có ý nghĩa như thế nào đối với bitcoin

Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là đang xem xét nỗ lực kích thích hai hướng dưới hình thức chi phiếu 2.000 đô la cho người Mỹ và gói chi tiêu thuế và cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ đô la, dấu hiệu đầu tiên cho thấy nhiều thị trường các nhà phân tích dự đoán sẽ là một đợt kích thích tài khóa dưới thời tân tổng thống Mỹ. Với việc tăng chi tiêu, dự báo lạm phát tăng lên – điều mà nhiều người trong cuộc tiền điện tử coi là một lợi ích cho các thuộc tính giảm phát có lập trình của bitcoin .

ether (ETH, -1,98%)

Bị đe dọa

Hôm qua, Facebook đã đưa ra quyết định chưa từng có khi cấm một tổng thống đương nhiệm, Donald Trump, khỏi các dịch vụ của mình vì vai trò của ông trong việc kích động cuộc nổi dậy gây thiệt hại cho Điện Capitol của Mỹ. Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác đã có bốn năm để thảo luận về cách cân bằng việc xuất bản thông tin vì lợi ích công cộng (vì Tổng thống Trump đã nói như vậy) trong khi phần lớn thông tin đó không thực tế .

Dịch vụ phát trực tuyến Twitch, nền tảng thương mại điện tử Shopify và những người khác cũng cấm tổng thống, ít nhất là cho đến khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1. Trong khi đó, nguồn cấp dữ liệu Twitter của tổng thống đã bị đình chỉ trong 12 giờ, ngày 6-7 tháng 1.

Nhiều người phản đối từ lâu đã kêu gọi Trump bị khởi động khỏi các diễn thuyết bắt nạt trực tuyến của ông , nơi ông thường chỉ huy một lượng lớn khán giả (88,7 triệu người theo dõi @realDonaldTrump, tài khoản Twitter cá nhân của ông). Giải thích về quyết định này, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết “bối cảnh hiện tại về cơ bản đã khác, liên quan đến việc sử dụng nền tảng của chúng tôi để kích động bạo lực nổi dậy chống lại một chính phủ được bầu cử dân chủ”.

Một số người trong thế giới tiền điện tử nhìn nhận nó khác.

“Tôi nghĩ những gì đang xảy ra lúc này là hoàn toàn vô lý. Một chương trình xiếc lớn sắp đặt chúng ta cho màn cuối cùng – kiểm soát hoàn toàn suy nghĩ và hành động của chúng ta. Twitter và Facebook là những trò lừa đảo hàng loạt. Cho dù quan điểm chính trị của bạn là gì, thì số lượng kiểm duyệt nặng nề là đáng ngờ, ”Josh Petty, người sáng lập và Giám đốc điều hành của trang web truyền thông xã hội thay thế Twetch, nói với Blockchain Bites qua email.

Thật cũ khi gọi tiền điện tử là một phong trào nổi dậy theo chủ nghĩa tự do, mặc dù có một số lĩnh vực chính mà hai hệ tư tưởng liên kết – chủ yếu là ủng hộ chủ nghĩa cá nhân và tất cả các quyền “ tự do cổ điển ” liên quan đến điều đó. Điều này có nghĩa là tự do sở hữu, tự do ngôn luận và tự do “thoát ra” khỏi đám đông.

Thay vì xây dựng luật để bảo vệ các quyền tự do này, các blockchain tạo ra các bằng chứng mật mã để đảm bảo các điều kiện nhất định luôn được đáp ứng. Đây là những bảo đảm tiền tệ – như cung cứng mũ Bitcoin của, lập trình vô hạn Ethereum hoặc Solana của blitzkrieg tốc độ xử lý – cũng như văn hóa, như ý kiến cho rằng tài chính và bài phát biểu nên uncensorable.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh Hasu đã viết vào tháng 11 trong một bài đăng trên blog có tiêu đề: “Khám phá các giá trị cốt lõi của Bitcoin và lý do tại sao chúng tôi bảo vệ chúng. ”

Blockchains, bằng cách kết nối mọi người trực tiếp, có thể đảm bảo một số quyền tự do thường xảy ra khi các bên trung gian tham gia. Nếu bạn tin rằng mọi người đều có quyền sử dụng một nền tảng trực tuyến, thì có thể bạn sẽ không đồng ý với quyết định cấm Trump của Facebook – bất kể trường hợp nào.

Petty nói: “Các công ty truyền thông xã hội không có vai trò trực tiếp trong một nền dân chủ. “Các công ty truyền thông xã hội, mặc dù sử dụng từ ‘xã hội’ để mô tả họ, là các doanh nghiệp tư nhân phục vụ khách hàng và lợi ích của họ.”

Thật vậy, những lệnh cấm này có thể được coi là những bài tập xây dựng thương hiệu thừa thãi. Trump chỉ còn chưa đầy hai tuần tại vị trước khi một tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, và nhiều nhân vật nổi bật trong Quốc hội và các nơi khác đang kêu gọi phế truất ngay lập tức.

Trong khi cách tiếp cận cứng rắn, chống kiểm duyệt có câu trả lời gọn gàng cho những câu hỏi phức tạp, trong thực tế, nó thường gặp phải nhiều tình huống khó hiểu.

Hôm nay, sau khi các báo cáo tin tức và một cuộc điều tra của Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam (SPLC) cho thấy “những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng và những người theo chủ nghĩa tân phát xít” đang sử dụng nền tảng phát trực tuyến DLive, thuộc sở hữu của Justin Sun’s Tron, nền tảng dựa trên blockchain sẽ thực hiện các bước để đình chỉ và cấm người phát trực tiếp bị phát hiện vi phạm các quy tắc cộng đồng của nó.

“Nhóm DLive đang tích cực thực hiện các hành động liên quan đến những người phát trực tuyến được phát hiện là một phần hoặc những người tham gia vào vụ việc tại Tòa nhà Capitol ở Washington, DC, vào ngày [tháng 1. 6] bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tạm ngưng tài khoản, xóa các chương trình phát sóng trước đây, đóng băng thu nhập và khả năng rút tiền của họ. Khoản quyên góp và đăng ký trả phí sẽ được hoàn lại vào tài khoản mà chúng đã tạo ra, ”một thông cáo báo chí của DLive viết.

Sau đó, một lần nữa, điểm bán hàng chính của DLive không phải là khả năng chống kiểm duyệt mà là chương trình phần thưởng của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây