Blockchain Bites: Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1T đô la khi tăng đô la

0
2226

Bitcoin đã giảm 20% trong phiên giao dịch vào đầu ngày thứ Hai, khi không thể thiết lập được trên 40.000 đô la. Chỉ số của tất cả các tài sản tiền điện tử đã đi xuống cùng với nó, với các nhà phân tích gọi sự suy giảm là một sự điều chỉnh lành mạnh cho một thị trường quá nóng.

“Bán giao ngay chống lại một thị trường được cho vay quá nhiều đã gây ra sự sụt giảm giá,” nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger nói với Omkar Godbole của CoinDesk. Không rõ liệu đó là do thợ đào bán hay các nhà giao dịch vĩ mô thanh lý các vị thế.

Không chặn?

Dan Larimer đã rời khỏi Block.one , công ty đứng sau chuỗi khối EOS đã huy động được 4 tỷ đô la trong đợt chào bán tiền xu ban đầu năm 2017. Cựu giám đốc kỹ thuật và đồng sáng lập Larimer cho biết anh sẽ theo đuổi các dự án cá nhân bao gồm xây dựng các công nghệ chống kiểm duyệt, đặc biệt thêm vào nền tảng xã hội gắn liền với EOS “Tiếng nói không tránh khỏi áp lực kiểm duyệt” đã thấy trong những tuần gần đây.

Việc khai thác đã đặt lại

độ khó khai thác của Bitcoin vào tuần trước ở mức cao kỷ lục. Theo lá trà, giờ đây, việc khai thác bitcoin khó hơn 11% so với chu kỳ khó khăn trước, một quy trình tính toán theo lập trình đã góp phần đảm bảo mạng Bitcoin. Edward Evenson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh tại Braiins, một công ty phần mềm khai thác, cho biết: “Khó khăn mới cao nhất mọi thời đại không có gì ngạc nhiên khi doanh thu khai thác đã tăng gấp ba lần trong những tháng gần đây.

•           BAKKT SPAC: Sàn giao dịch Bitcoin Bakkt sẽ được niêm yết công khai thông qua sáp nhập SPAC, với giá trị ước tính 2,1 tỷ đô la. ( CoinDesk )

•           RÀO CẢN? Tại sao Bailey Reutzel của CoinDesk phải dành hàng giờ để mua 100 đô la BTC. ( CoinDesk op-ed )

•           THẨM QUYỀN THỬ NGHIỆM: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được cho là đang thử nghiệm chức năng nhân dân tệ kỹ thuật số trên máy ATM. ( CoinDesk )

•           dây buộc (USDT, -0,09%)

•           ETH (+ 17,71%)

•           BÁN CỔ PHIẾU, MUA BTC MINERS: Công ty xổ số thể thao Trung Quốc 500.com được giao dịch công khai muốn mua 14,4 triệu USD máy khai thác, đồng thời phát hành và bán cổ phiếu. ( CoinDesk )

•           KHÔNG ĐƯỢC BẢO HIỂM? Các nhà giao dịch eToro ở châu Âu gọi là lỗi khi đóng các hợp đồng tiền điện tử có đòn bẩy. ( CoinDesk )

•           PHÚT THỨ 5: Kỷ lục hai tỷ USDT trong một tuần. ( CoinDesk )

•           BURNS OUTPACE: Tiền bạc cho bitcoin được bọc (WBTC) lần đầu tiên vào tháng 12. ( CoinDesk )

•           QUẢN TRỊ DEFI: Đề xuất tìm cách đại tu Mô-đun An toàn trị giá 375 triệu đô la của Aave. ( Cointelegraph )

Thông tin thị trường

Mối quan hệ ngược lại

Bitcoin đã giảm xuống dưới 33.000 đô la trong giao dịch đầu ngày thứ Hai, ngay khi đồng đô la Mỹ có vẻ tăng giá. Chỉ số Dollar Index, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, đang ở mức cao nhất trong hai tuần gần 90,50 (tăng từ mức thấp nhất trong 33 tháng là 89,21 thiết lập vào ngày 6 tháng 1), theo Omkar Godbole của CoinDesk. Một số người coi mối quan hệ nghịch đảo giữa BTC và USD là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của bitcoin như một tài sản vĩ mô.

Bị đe dọa

Bán tháo

Với giá giảm theo phần trăm hai chữ số trên gần như tất cả các tài sản tiền điện tử, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 156,8 tỷ đô la trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Messari và vào khoảng 867 tỷ đô la vào thời điểm báo chí. Điều này xảy ra chỉ năm ngày sau khi bảng thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la .

xrp (+ 11,56%)

Có một số dấu hiệu dễ thấy trên blockchain bitcoin giúp ghép câu chuyện lại với nhau khi nó đang diễn ra. Nhà giao dịch tiền điện tử @lightcrypto đã chỉ ra một lệnh bán Coinbase với giá 180 BTC (một đợt bán hàng triệu đô la) trước khi giảm 1.200 đô la, Omkar Godbole của CoinDesk viết.

Tiền điện tử không phải là thị trường duy nhất mà người bán và người mua cá nhân có thể có tác động rõ rệt đến giá như vậy. Lịch sử của thị trường chứng khoán bị đánh dấu bởi những câu chuyện về những kẻ bán khống, các công ty lũng đoạn thị trường và thao túng giá cũng như việc bán hàng hoảng loạn và những quyết định tồi tệ.

Có câu chuyện về hai nhà kinh doanh hàng hóa đã dồn thị trường hành tây vào những năm 1950. Sự thao túng thị trường đó đã khiến giá giảm và dẫn đến Đạo luật Hợp đồng tương lai, đạo luật này ngăn chặn đầu cơ tương lai đối với hành tây cũng như “doanh thu phòng vé phim chuyển động”.

Gần đây hơn, vào tháng 3 năm 2020, trong những ngày đầu của đại dịch coronavirus, một cây bút trên Forbes đã viết về cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc của nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman trên CNBC đã gây ra một trong những vụ bán tháo lớn nhất trong lịch sử kinh tế.

“Địa ngục đang đến,” Ackman nói trên truyền hình trực tiếp. “Hãy tắt nó ngay bây giờ,” ông nói về nền kinh tế. “Có một cơn sóng thần đang đến.” Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 1.000 điểm khi anh ấy đang phát sóng, gây ra sự cố ngắt mạch. Forbes báo cáo Ackman đã sử dụng ” hàng rào bảo hiểm cho ngày tận thế ” để bán khống thị trường vào tháng Giêng.

Trong quá trình thị trường do coronavirus gây ra này, các công ty truyền thông và nhà phân tích đã chỉ ra lời khuyên của nhà hiền triết Warren Buffett, được đưa ra trong một lá thư cổ đông năm 2017, rằng suy thoái là không thể tránh khỏi. Là một nhà đầu tư dài hạn, Buffett cho rằng động thái tốt nhất là dễ nhất: mua và giữ . Anh ấy trích dẫn “If” của Rudyard Kipling:

Nếu bạn có thể giữ đầu của mình khi tất cả những gì về bạn đang mất đi …Nếu bạn có thể chờ đợi và không mệt mỏi vì chờ đợi …Nếu bạn có thể suy nghĩ – và không biến những suy nghĩ thành mục tiêu của bạn …Nếu bạn có thể tin tưởng chính mình khi tất cả đàn ông nghi ngờ bạn …Của bạn là Trái đất và mọi thứ ở trong đó.

Tuy nhiên, sự biến động của tiền điện tử có thể gây đau đớn. Sự sụt giảm thị trường này, dường như do ether (không phải tiền điện tử), là khoản lỗ lớn nhất trong ngày kể từ tháng 3, First Mover của CoinDesk lưu ý .

Đó là lý do tại sao các cơ quan chính phủ, như Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA), đang thực hiện các bước để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ và nhỏ hơn . Tuần trước, một lệnh cấm âm ỉ kéo dài đối với các sản phẩm phái sinh đòn bẩy đã có hiệu lực, trong khi hôm nay, cơ quan giám sát đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Cơ quan cho biết: “Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể mất “tất cả tiền của họ”.

Trong quá trình tăng giá, nhiều nhà đầu cơ bitcoin đã chỉ ra các điều kiện thay đổi cho thấy tính bền vững của cuộc biểu tình lên mức cao khoảng 42.000 đô la. Các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn đã dồn vào hàng rào lạm phát, góp phần vào ý thức ngày càng tăng về vai trò của bitcoin như “vàng kỹ thuật số”.

Nhiều người đã không mất niềm tin . Mặc dù như Giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments, Scott Minerd đã nói một cách ngắn gọn: có thể là “Đã đến lúc bỏ ra một số tiền.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây