Blockchain Stacks 2.0 được thiết lập để hoạt động trên Mainnet

0
1214

Năm 2021 đã bắt đầu với một ghi chú cực kỳ tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi Bitcoin và các loại khác đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thực hiện động lực đó hơn nữa là dự án Stacks mang tính cách mạng (bạn có thể nhận ra nó là Blockstack) ra mắt chuỗi khối Stacks 2.0 của họ  vào ngày 14 tháng 1. Stacks 2.0 là một chuỗi khối lớp 1 sử dụng chuỗi khối Bitcoin làm cơ sở an toàn mà các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng an toàn và các hợp đồng thông minh trên Bitcoin.

Với sự ra mắt của Stacks 2.0 Blockchain, dự án Stacks sẽ biến Bitcoin từ chỉ là Vàng kỹ thuật số thành một phương tiện đổi mới, đồng thời cung cấp cho người tham gia một cách mới để kiếm BTC. Mạng Stacks hoàn chỉnh với bộ công cụ cần thiết, bao gồm cả ngôn ngữ Clarity mới để xây dựng các liên hệ thông minh phức tạp được gắn với Bitcoin. Không giống như Proof-of-Work (PoW) tiêu chuẩn với chuỗi khối Bitcoin, chuỗi khối Stacks 2.0 sử dụng một cơ chế khai thác Proof-of-Transfer (PoX) mới giúp xây dựng trên Bitcoin. Cơ chế này cũng cho phép chủ sở hữu STX kiếm được BTC trong một quy trình được gọi là Xếp chồng nơi họ hỗ trợ sự đồng thuận PoX và kiếm phần thưởng BTC thường xuyên.

PoX sử dụng sự đồng thuận Proof of Work của một blockchain đã được thiết lập, trong trường hợp này là Bitcoin, để bảo mật một blockchain mới đồng thời cho phép những người tham gia mạng kiếm được phần thưởng bằng tiền điện tử cơ sở. Với PoX, các blockchain mới có thể được neo vào một blockchain PoW duy nhất, ổn định thay vì tạo chuỗi PoW mới.

Dự án Stacks được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ bao gồm các thực thể độc lập, nhà phát triển, nhà đầu tư và hơn 300.000 chủ sở hữu STX, tất cả đều làm việc hướng tới việc tạo ra một mạng internet do người dùng sở hữu trên Bitcoin. Một số người tham gia bao gồm Stacks Foundation, New Internet Labs, Hiro, Freehold và Daemon Technologies.

Đầu năm ngoái, Người đồng sáng lập Stacks, Tiến sĩ Muneeb Ali đã được trích dẫn nói: “Chúng tôi tin rằng chuỗi khối Stacks 2.0 mới, hiện đang có trong testnet, có một giải pháp để biến Bitcoin trở thành nền tảng cho các hợp đồng thông minh trong Web 3.0. Với ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Clarity và cơ chế Proof of Transfer, các nhà phát triển có thể xây dựng các hợp đồng thông minh bằng một ngôn ngữ an toàn hơn nhiều, có thể dự đoán được, có thể quyết định được. ”

Giờ đây, với chuỗi khối Stacks 2.0 đang hoạt động trên mạng chính, mọi thứ được hình dung cho dự án sẽ sớm biến thành hiện thực. Sự kiện ra mắt Stacks 2.0 sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 14 tháng 1 năm 2021 và những người quan tâm đến việc tham gia vào thời điểm này có thể tự đăng ký tại https://stacks2.com/

Sự kiện sẽ chứng kiến sự tham gia của một số thành viên nổi bật nhất trong ngành tiền điện tử với tư cách là diễn giả và khách mời. Danh sách các diễn giả bao gồm:

•           Anthony Pompliano – Đồng sáng lập & Đối tác tại Morgan Creek Digital, Người dẫn chương trình The Pomp Podcast

•           Muneeb Ali – Đồng sáng lập, Stacks và CEO của Hiro PBC

•           Peter Smith – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Blockchain.com

•           Brittany Laughlin – Giám đốc điều hành tại Stacks Foundation

•           Haider Rafique – CMO tại OKCoin

•           Diwaker Gupta – Trưởng kỹ sư tại Hiro PBC

•           Patrick Stanley – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Freehold

•           Xan Ditkoff – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Daemon Technologies

•           Larry Salibra – Người sáng lập và Giám đốc của Phòng thí nghiệm Internet Mới

•           Joseph Bender – Nhà truyền bá phúc âm của nhà phát triển Hiro PBC

•           Ken Liao – Kỹ sư tại Hiro PBC

•           Dan Trevino – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Boom

•           Jenny Mith – Giám đốc cộng đồng kỹ thuật số của Hiro PBC

•           Mohamed Abdou – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pravica

•           Harini Anantha Rajan và Wilson Bright – Người sáng lập Blocksurvey

•           Phutureprimitive – Nhà sản xuất âm nhạc điện tử người Mỹ ở San Francisco

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây