Bộ phim truyền hình về Thượng nghị sĩ Mỹ trên GameStop: Blockchain có thể khắc phục tình trạng thao túng chứng khoán

0
1233

Các GameStonk đạt mức giá $ 450 ngày hôm qua trước khi công ty tham nhũng kiểm soát chặt các giao dịch của mình. Nhưng một thượng nghị sĩ nói rằng toàn bộ điều có thể tránh được nếu công nghệ blockchain được triển khai.

Blockchain khắc phục điều này

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis hôm qua cho biết công nghệ blockchain có thể giúp khắc phục tình trạng thao túng chứng khoán tràn lan xảy ra trên thị trường tài chính, theo một tweet.

Lummis đại diện cho người dân Wyoming tại Thượng viện Hoa Kỳ và đã nhậm chức kể từ tháng này. Trước đó, cô là đại diện lớn của quận Wyoming từ năm 2009.

Cô ấy hiện đang vô địch về công nghệ blockchain để chống tham nhũng. Trong một tweet ngày hôm qua, Lummis cho biết, “Những gì đã xảy ra với #GameStop tuần này về cơ bản là chưa từng có. Tại một thời điểm, có 38% xác nhận quyền sở hữu còn tồn đọng đối với kho GameStop so với kho hàng thực sự tồn tại! Tin tốt: chúng tôi có thể khắc phục sự cố này bằng #blockchain ”

Lummis tiếp tục nói rằng nếu cổ phiếu của cổ phiếu được phát hành trên blockchain, các nhà đầu tư MainStreet (đọc: bán lẻ) sẽ sở hữu cổ phiếu của riêng họ (hiện tại, chỉ là yêu cầu đối với nhà môi giới của bạn). Công nghệ này cũng sẽ làm cho Phố Wall hiệu quả hơn trong khi các cơ quan quản lý như SEC của Mỹ có thể giám sát thị trường chính xác hơn, cô nói thêm.

Các chính trị gia mở rộng sự ủng hộ của họ

Các tuyên bố được đưa ra khi ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood ngừng mua cổ phiếu GameStop (GME) vào ngày hôm qua, vì các nhà giao dịch bán lẻ – phần lớn từ diễn đàn Reddit WallStreetBets – đã đẩy giá lên mốc 450 đô la.

Sự tăng giá đó được cho là đã gây ra những tác động đối với các công ty như Robinhood và các công ty “bán khống” khác – hoặc các công ty đặt cược vào giá tăng của GME để kiếm lời.

Nhưng trong một trường hợp có vẻ là tham nhũng, Robinhood đã chặn việc mua cổ phiếu và khiến giá xuống trong giây lát, một động thái sau đó đã bị các chính trị gia, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và phần lớn ngành kinh doanh bán lẻ chỉ trích.

Những người này bao gồm các chính trị gia như Đại diện Hoa Kỳ tại New York Alexandria Ocasio-Cortez, người nói rằng công chúng xứng đáng được biết về quyết định của Robinhood “chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu trong khi các quỹ đầu cơ có thể tự do giao dịch cổ phiếu khi họ thấy phù hợp.”

Trong khi đó, người phản đối đã khiến nhiều người tuyên bố trên Twitter rằng công chúng có thể sẽ chú ý nhiều hơn đến không gian tiền điện tử khi sự tham nhũng và thiếu hỗ trợ cho gã nhỏ đang dần bị phơi bày.

Nhưng đây là để hy vọng rằng họ đến để áp dụng, không phải cho máy bơm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây