Bộ xử lý thanh toán tiền điện tử của EU để loại bỏ XRP sau khi tính phí SEC

0
2156

Hơn 4.000 người bán sẽ không thể sử dụng XRP vì bộ xử lý tiền điện tử CoinGate có trụ sở tại Lithuania sẽ xóa mã thông báo kể từ ngày 15 tháng 1.

Công ty thanh toán tiền điện tử châu Âu CoinGate đã tham gia cùng với Coinbase và Binance US để loại bỏ Ripple (XRP) khỏi các dịch vụ của mình. Công ty đã biện minh cho quyết định của mình bằng các khoản phí SEC đưa ra đối với bộ xử lý thanh toán vì nhiều đối tác của họ đã ngừng sử dụng mã thông báo XRP.

CoinGate loại bỏ XRP

Có trụ sở chính tại Lithuania, CoinGate cho phép bitcoin, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác được sử dụng làm phương tiện thanh toán với các thương gia truyền thống. Công ty có một cơ sở thương nhân được báo cáo là hơn 4.000 người tham gia.

Đầu ngày hôm nay, CoinGate đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch và xử lý thanh toán bằng đồng tiền điện tử gốc của Ripple, XRP kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Tuy nhiên, công ty đã trấn an khách hàng của mình rằng tất cả các khoản nắm giữ XRP đều an toàn và họ có thể rút chúng một cách an toàn “cho đến khi có thông báo mới”.

Từ ngày 15 tháng 1 năm 2021, chúng tôi sẽ tạm ngừng giao dịch và xử lý các khoản thanh toán bằng $ XRP .

Bất kỳ khoản tiền nào bạn đã thu được trong XRP đều an toàn và hợp lệ để rút cho đến khi có thông báo mới.

Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào. Liên hệ với support@coingate.com nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào!

– CoinGate (@CoinGatecom) ngày 13 tháng 1 năm 2021

Hơi được mong đợi, CoinGate giải thích rằng lý do đằng sau quyết định này là do các khoản phí gần đây do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 12 năm 2020, SEC đã cáo buộc Ripple đã tiến hành một đợt cung cấp bảo mật chưa đăng ký với giá 1,3 tỷ đô la.

Mặc dù công ty có trụ sở tại San Francisco đã khẳng định rằng cuối cùng nó sẽ chiếm ưu thế, nhưng nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đã thực hiện các bước đề phòng để tránh xa token.

Sau khi làn sóng trao đổi đầu tiên hủy niêm yết XRP, Coinbase và Binance US đã theo sau. Gần đây nhất, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, Grayscale Investment, cũng đã bán phá giá mã thông báo.

Cập nhật giá XRP

Đương nhiên, danh tiếng xấu và những diễn biến bất lợi như vậy đã gây ra sự gián đoạn lớn cho giá của XRP. Đồng tiền kỹ thuật số của Ripple đã tận hưởng quý cuối cùng của năm 2020 và đang tăng cao trên 0,65 đô la trước khi SEC đưa ra các khoản phí chính thức.

Tuy nhiên, XRP đã đi thẳng xuống trong những ngày tiếp theo xuống mức thấp dưới 0,18 đô la. Tuy nhiên, sau khi mất hơn 70% giá trị trong vòng chưa đầy mười ngày, tài sản đã phục hồi một số khoản lỗ và tăng lên trên 0,35 đô la.

Sau đó, đến Thứ Hai đen tối và sự điều chỉnh tiếp theo đã đẩy XRP xuống dưới $ 0,30 một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây