Brian Brooks, Cơ quan quản lý ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, dự kiến sẽ từ chức trong tuần này: Báo cáo

0
2411

Quyền đứng đầu OCC được cho là sẽ kết thúc nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình khi điều hành cơ quan quản lý ngân hàng liên bang vào cuối tuần.

Người đứng đầu cơ quan quản lý ngân hàng liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ từ chức trong tuần này.

Brian Brooks, người hiện đang lãnh đạo Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), sẽ rời cơ quan liên bang trong vài ngày tới, Victoria Guida của Politico đưa tin hôm thứ Ba.

Brooks được đặt tên là Người biên soạn diễn xuất vào mùa hè năm ngoái sau lần đầu tiên gia nhập công ty vào tháng Ba . Ông được Tổng thống Donald Trump đề cử phục vụ đầy đủ nhiệm kỳ . Tuy nhiên, với thất bại của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 và Đảng Dân chủ chiếm lại Thượng viện vào đầu tháng này nhờ kết quả của cuộc bầu cử dòng chảy ở bang Georgia, có vẻ như Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đề cử lựa chọn của riêng mình để tranh cử. cơ quan.

Trong một email, Phó tổng phụ trách các vấn đề công của OCC Bryan Hubbard “từ chối xác nhận những tin đồn như vậy”.

Brooks, cựu cố vấn tại Coinbase, đã có tác động lớn đến cách tiếp cận tiền điện tử của OCC trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình. Trong nhiệm kỳ của mình, OCC đã xuất bản một số bức thư diễn giải hoặc đưa ra tuyên bố thông báo rằng các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà phát hành stablecoin, hợp tác với người giám sát tiền điện tử , thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin và vận hành các nút trên mạng blockchain.

Có thể tác động sâu rộng nhất của anh ấy đến từ việc anh ấy thúc đẩy các công ty khởi nghiệp fintech – như các công ty tiền điện tử – để đảm bảo các điều lệ ngân hàng quốc gia, cho phép họ hoạt động trên khắp đất nước mà không cần xin giấy phép chuyển tiền của từng bang.

Đến nay, BitPay , Paxos và Anchorage đã nộp đơn cho các điều lệ này.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý thân thiện với tiền điện tử đã thu hút phản ứng dữ dội từ các thành viên của Quốc hội, sáu người trong số họ đã viết thư ngỏ sau cuộc bầu cử yêu cầu Brooks tập trung vào cứu trợ kinh tế trong đại dịch COVID-19 hơn là các quy định về tiền điện tử.

Dân biểu Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính, đã đi một bước xa hơn, yêu cầu Biden hủy bỏ tất cả các hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử của OCC như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thu hồi các quy tắc được thực hiện dưới nhiệm kỳ của Trump.

Brooks là người ủng hộ đồng đô la kỹ thuật số và không gian tiền điện tử một cách rộng rãi hơn, và ví tài chính phi tập trung (DeFi) với xe hơi tự lái trong một bài báo đăng trên tờ Financial Times vào sáng thứ Ba.

Như Brooks đã nói, những “ngân hàng tự lái” này có thể tạo ra lãi suất thị trường tiền tệ theo thuật toán, thay thế các ủy ban con người và có thể cho phép các giao dịch không cần người môi giới. Chúng cũng có thể làm tăng rủi ro thanh khoản hoặc tạo ra sự biến động tài sản. Ông ủng hộ cách tiếp cận theo quy định quốc gia thay vì cách tiếp cận chắp vá, theo từng tiểu bang, mặc dù ông lưu ý Quốc hội có thể phải cập nhật luật pháp để cho phép OCC giám sát sự tăng trưởng của lĩnh vực này

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây