BTSE ra mắt Wrapped Monero trên Mạng Ethereum

0
935

Sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử BTSE đã thông báo ra mắt mã thông báo Wrapped Monero (WXMR) trên nền tảng của mình thông qua một tweet vào ngày 6 tháng 1. Mã thông báo mới này là lần đầu tiên thuộc loại này và được phát hành thông qua chuỗi khối Ethereum, được hỗ trợ bởi Monero thực (XMR ) mã thông báo của chính nó.

Wrapped Monero (WXMR) là gì?


Theo một bài đăng trên blog được phát hành bởi công ty tiền điện tử, việc tạo ra mã thông báo mới được thực hiện để cung cấp cho người dùng Monero khả năng sử dụng đồng tiền của họ trên mạng Ethereum. Ngoài ra, sàn giao dịch tin rằng sự đổi mới của nó sẽ đi một chặng đường dài trong việc thay đổi toàn bộ cộng đồng DeFi.

Blog tiếp tục tuyên bố rằng BTSE sẽ chịu trách nhiệm khai thác và mua lại tiền điện tử, cũng như hoạt động như một người giám sát cho các mã thông báo Monero được hỗ trợ.

Theo một báo cáo của FBI, có một thực tế đã biết rằng Monero là một tài sản tiền điện tử có các tính năng bảo mật mạnh mẽ nổi tiếng, đó chính là lý do tại sao rất nhiều thị trường bất hợp pháp phụ thuộc vào nó như một phương tiện giao dịch trên nền tảng của họ. Đồng tiền riêng tư vẫn là một ưu tiên cho các hoạt động bất hợp pháp vì hai loại tiền điện tử hàng đầu khác, Bitcoin và Ethereum, có thể theo dõi được do tính chất giả danh của chúng.

Nhưng được xây dựng trên thuật toán Cryptonote, một giao thức lớp ứng dụng được thiết kế để giải quyết cụ thể việc truy xuất nguồn gốc giao dịch của tiền điện tử. Điều này cho phép người dùng Monero ẩn địa chỉ của họ trong khi thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, một số công ty phân tích blockchain như CipherTrace và Chainalysis đã tuyên bố rằng Monero có thể không thể theo dõi được như đã hình dung trước đây trong khi tuyên bố có công cụ khử danh tính cho nó.

Wrapped Monero có thể thêm nhiều cách sử dụng hơn vào XMR


Với sự xuất hiện của Wrapped Monero trên Ethereum, tính năng bảo mật của Monero có thể bị xâm phạm. Người dùng sử dụng mã thông báo mới sẽ chỉ có thể nhận được số lượng quyền riêng tư mà mạng Ethereum có thể cung cấp. Và vì Ethereum không được xây dựng cho quyền riêng tư, người dùng của Wrapped Monero sẽ không được hưởng mức độ ẩn danh giống như blockchain Monero truyền thống cung cấp.

Mặt khác, Wrapped Monero có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Monero trở nên công khai hơn. Một công ty trao đổi tiền điện tử lớn khác ở Hoa Kỳ, Bittrex, trước đó đã thông báo quyết định xóa các đồng tiền riêng tư như Monero, Zcash và Dash trên nền tảng của mình.

Bittrex chỉ ra rằng quyết định này được đưa ra do các quy định và chính sách thay đổi hướng dẫn hoạt động của các sàn giao dịch trong nước. Hơn nữa, các nhà chức trách đã thẳng tay đàn áp những đồng tiền riêng tư này, trong bối cảnh các báo cáo liên quan đến việc họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Nhưng với WXMR, mọi thứ có thể xoay chuyển đối với đồng tiền mã hóa hoàn toàn riêng tư nếu đối tác bao bọc của nó được niêm yết trên các sàn giao dịch khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây