Cá voi Bitcoin vẫn tiếp tục tích lũy trong vụ tai nạn hôm thứ Hai

0
1856

Các nhà đầu tư bitcoin (BTC) lớn, thường được gọi là cá voi, dường như đã mua mức giảm giá vào thứ Hai, cho thấy niềm tin vào thị trường tăng giá đang diễn ra.

Đợt bán tháo dữ dội được thúc đẩy bởi việc bán ra nhiều trên thị trường giao ngay và đi kèm với khối lượng giao dịch kỷ lục . Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản những người chơi lớn tích lũy tiền điện tử, vốn đã tăng 300% vào năm 2020 và đạt mức cao kỷ lục 41.962 đô la vào cuối tuần.

Nhu cầu giảm cho thấy các nhà đầu tư lớn kỳ vọng đợt giảm giá sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Tiền điện tử đã chứng kiến sự điều chỉnh hơn 20% trong các thị trường tăng giá trước đó. Hơn nữa, thị trường tăng giá mới nhất được hỗ trợ bởi tiền của các tổ chức, so với những thị trường trước đó là những cơn điên đầu cơ hơn. Do đó, những đợt giảm giá không thường xuyên khó có thể xua đuổi cá voi.

Số lượng địa chỉ cá voi đã tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 200 trong hai tuần qua. Theo ghi nhận của Rafael Schultze-Kraft, CTO của công ty phân tích blockchain Glassnode , xu hướng tăng giá có thể sớm tiếp tục, vì mạng lưới vẫn hoạt động tốt và các chỉ báo trên chuỗi khác có xu hướng tăng giá .

Ngoài ra, các vấn đề thanh khoản bên bán, đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình quý thứ ba, có thể vẫn tồn tại, vì 78% của tất cả bitcoin (14,5 triệu BTC) hiện không có tính thanh khoản. Glassnode cho biết trong một báo cáo gần đây : “Nó vẽ ra một bức tranh tăng giá tiềm năng cho bitcoin trong những tháng sắp tới, vì ngày càng ít bitcoin có sẵn trong mạng để mua” .

Tay yếu chen chúc

Dữ liệu do Glassnode cung cấp cũng cho thấy một số nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc tay yếu (nhà đầu tư thiếu niềm tin hoặc nguồn lực để nắm giữ tài sản lâu dài) đã thanh lý các khoản nắm giữ.

Số lượng địa chỉ nắm giữ dưới 0,01 BTC giảm nhẹ từ 8,54 triệu xuống còn 8,53 triệu tổng số địa chỉ, cho thấy một số người tham gia đã phản ứng bằng cách bán sự sụt giảm.

Cần lưu ý rằng các chỉ số dựa trên địa chỉ có thể không tiết lộ một bức tranh chính xác, do một cá nhân hoặc tổ chức có thể nắm giữ nhiều địa chỉ.

Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin đang được đổi chủ với giá khoảng 33.730 đô la, tăng 3,15% trong 24 giờ, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây