Các chỉ số kỹ thuật hướng đến sự thống trị của Ethereum mở rộng so với Bitcoin

0
628

Mặc dù lãi suất chế đã không thể phủ nhận được tập trung vào Bitcoin, chi phí thấp hơn Ethereum của nhập cảnh và đà không thể ngăn cản, đã cho phép altcoin để tốt hơn các tài sản đầu crypto bởi vốn hóa thị trường thời gian gần đây .

Một mô hình kỹ thuật gần như hoàn hảo chưa xuất hiện trùng hợp với một công cụ đo lường sức mạnh xu hướng đang tiến gần đến mức quan trọng, cho thấy sự thống trị của Ethereum đối với BTC không chỉ sẽ tiếp tục trong thời gian này mà cường độ sẽ sớm tăng lên đáng kể.

Ethereum phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, phục hồi sự cường điệu trong các đồng tiền thay thế

Ethereum trong tuần này cuối cùng đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 1.400 đô la được thiết lập vào tháng 1 năm 2018. Động lực suy yếu của Bitcoin đã chuyển dòng vốn sang đồng tiền điện tử xếp hạng thứ hai và altcoin hàng đầu kể từ đó.

Dmytro Volkov, CTO của CEX.IO nói rằng mặc dù khối lượng giao dịch Bitcoin đã “tăng gấp đôi” gần đây do “cường điệu” mới, nhưng doanh thu giao dịch Ethereum trên nền tảng đã tăng gấp ba lần trong cùng khung thời gian. Đặc biệt, cặp giao dịch ETHUSD đã tăng gấp 5 lần khối lượng giao dịch trung bình, chiếm “20%” tổng khối lượng của nền tảng.

Các nhà phân tích hàng đầu trong ngành dự đoán giá Ethereum sẽ theo sát khối lượng giao dịch và tăng gấp đôi hiện tại khi kỷ lục đã bị phá vỡ, giống như Bitcoin đã làm. Nhưng đó không phải là mô hình duy nhất mà altcoin có thể sớm lặp lại.

Ethereum có thể sớm lặp lại sự bứt phá của Bitcoin | Nguồn: ETHBTC trên TradingView.com

ETHBTC hình thành gần với mô hình kỹ thuật hoàn hảo đang trên đà bứt phá mạnh mẽ

Biểu đồ hình trên cho thấy mô hình tam giác đối xứng được hình thành trong vài năm qua giữa altcoin và tiền điện tử hàng đầu.

Sau năm đầu tiên của hành động giá, xu hướng chủ yếu ủng hộ Bitcoin . Nhưng điều đó sắp thay đổi. Giống như sự bứt phá to lớn của Bitcoin so với đồng đô la khi nó vượt qua đường xu hướng trên cùng của tam giác, Ethereum sẵn sàng làm điều tương tự với BTC.

Và với động lực mà Bitcoin có, sự phục hồi của Ethereum đã sẵn sàng trở thành một điều gì đó được ghi vào sử sách.

ethreum bitcoin tradingview adx
Đà đang tạo áp lực dưới ngưỡng kháng cự để bứt phá mạnh mẽ | Nguồn: ETHBTC trên TradingView.com

Một sự đột phá sắp xảy ra, được hỗ trợ bởi áp lực mua tăng và sự hiện diện hầu như không tồn tại của người bán, theo Chỉ số hướng trung bình và Chỉ số chuyển động có hướng. Những công cụ này kết hợp cho thấy khi nào người mua hoặc người bán nắm quyền kiểm soát và mức độ mạnh mẽ của xu hướng.

Hiện tại, đường màu đỏ trên DMI đã chìm xuống dưới đường màu xanh lá cây. Sự giao nhau trong xu hướng tăng chỉ ra phía trước nhiều hơn, trong khi bản thân ADX tăng lên trên 20 cho thấy xu hướng chỉ mới bắt đầu .

Sự hình thành đầu và vai nghịch đảo trùng hợp và hình thành đáy tròn đã xây dựng một cơ sở mà tại đó Ethereum sẽ khởi chạy chống lại Bitcoin.

Trừ khi có một sự đảo ngược đột ngột và mạnh mẽ trên toàn diện, các đồng altcoin hàng đầu sẽ giúp Bitcoin có được sự thống trị trên thị trường tiền điện tử trong những tháng tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây