Các chủ nợ của Mt Gox có thể đòi 90% số bitcoin sở hữu sau khi giao dịch với CoinLab

0
2175

Nạn nhân của sàn giao dịch khét tiếng Mt. Gox hack cuối cùng có thể thấy một kết thúc có hậu sau một thỏa thuận cho phép họ yêu cầu 90% bitcoin mà họ sở hữu.

Gần 5 tỷ đô la bitcoin có thể quay trở lại Mt. Người dùng Gox sau một thỏa thuận giữa các chủ nợ và CoinLab. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn phải được chủ nợ chấp nhận.

•           Phóng viên Matt Leising của Bloomberg đã đưa ra lời giải thích ngắn gọn về câu chuyện vào đầu ngày hôm nay, lưu ý rằng CoinLab đã đạt được thỏa thuận với Mt. Các chủ nợ của Gox đối với 90% số bitcoin mà họ sở hữu.

•           Nếu thỏa thuận thực sự được tiến hành, các chủ nợ sẽ nhận được hơn 135.000 bitcoin trong tổng số 150.000. Với giá ngày nay, số tiền khá lớn này có giá trị 4,8 tỷ USD.

•           Vì những người dùng đó đã chờ đợi hơn sáu năm để nhận được tiền của họ, mà giá trị của họ đã tăng lên đáng kể, cộng đồng suy đoán rằng họ có thể vứt bỏ bitcoin, điều này có thể gây hại cho thị trường.

•           Được thành lập vào năm 2011, CoinLab hợp tác với Mt. Gox vào cuối năm 2012 để xử lý các giao dịch cho sàn giao dịch ở khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, sự hợp tác đã kết thúc không lâu sau khi CoinLab lấy Mt. Gox ra tòa, cáo buộc rằng nền tảng giao dịch đã phá vỡ thỏa thuận hợp đồng.

•           Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản là sàn giao dịch lớn nhất cách đây nhiều năm, chịu trách nhiệm cho hơn 70% giao dịch BTC trong thời kỳ đỉnh cao của nó. Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ sau một trong những vụ hack lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, trong đó những kẻ tấn công đã lấy đi 850.000 bitcoin – trị giá hơn 30 tỷ đô la ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây