Các NFT của Telos ‘T-Bond’ nhằm mục đích mang lại sức sống thanh khoản cho các dự án trẻ và già

0
2242

Telos hy vọng công cụ gây quỹ mới sẽ mang lại một sự khởi sắc cho nền tảng của họ, cũng như các nền tảng khác

Vào thứ Tư, chuỗi khối Telos đã công bố sự ra mắt của một công cụ mới được thiết kế để giúp các dự án có tính thanh khoản thấp gây quỹ: một sản phẩm NFT được gọi là “T-Bond”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Douglas Horn – tác giả của sách trắng về Telos và là Giám đốc điều hành của GoodBlock, một công ty phát triển hỗ trợ phát triển cốt lõi của Telos – nói rằng việc gây quỹ dựa trên mã thông báo là một bài toán khó đối với cả các dự án đã thành lập và mới.

“Nhiều dự án tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức tương tự như của chúng tôi. Telos chưa bao giờ huy động bất kỳ khoản tiền nào trong một đợt bán token, nhưng nhiều người đã thực hiện ICO nhận thấy tài chính của họ đang ở mức thấp trước khi các dự án của họ sẵn sàng đưa ra thị trường, ”ông nói. “Các dự án này tự nhận thấy có lượng dự trữ mã thông báo mà họ không thể bán nếu không tăng giá ngay lập tức khi mã thông báo thanh khoản được tung ra thị trường.”

Một giải pháp khả thi là sản phẩm mới của Telos: T-Bond. T-Bonds là một gói các mã thông báo có thể thay thế được đã được khóa thành mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho đến khi một điều kiện nhất định được đáp ứng – ví dụ: trôi qua một khoảng thời gian nhất định hoặc khởi chạy mạng chính.

Kết quả của việc bán T-Bonds, các dự án có thể gây quỹ theo giả thuyết mà không làm giảm giá token của chúng. Ngoài ra, với sự ra đời của các mã thông báo mang lại lợi nhuận, T-Bonds có tiềm năng trở thành một công cụ cho các nhà đầu tư để bảo vệ lợi nhuận:

Horn cho biết: “Đối với các token có phần thưởng đặt cược, các NFT của T-Bond có thể hoạt động tương tự như T-Bill như một hàng rào chống lại việc thay đổi tỷ giá. “Vì vậy, điều đó tạo ra một nguyên thủy DeFi giống như phái sinh thú vị.”

Không có gì ngạc nhiên khi một trong những ứng dụng đầu tiên của T-Bonds sẽ giúp Telos xây dựng tính thanh khoản cho mã thông báo TLOS của riêng mình. TLOS đã có một năm tàn bạo trong khi phần lớn phần còn lại của hệ sinh thái blockchain phát triển mạnh mẽ, giảm từ 0,05 đô la cho mỗi mã thông báo xuống còn 0,02 đô la.

Tuy nhiên, Horn cho biết sự thiếu thanh khoản, không được chấp nhận, là rào cản chính đối với việc tăng giá.

“Các nhà đầu tư liên tục đến với chúng tôi để hỏi về dự án […] nhưng họ đã không thực hiện các khoản đầu tư lớn mà họ muốn vì không có nhiều tính thanh khoản, có nghĩa là các khoản đầu tư của chính họ – thậm chí là các khoản đầu tư vừa phải hàng chục nghìn đô la – sẽ tạo ra giá thị trường gấp 5-10 lần ngay tại đó. ”

Như một giải pháp, Telos đã đưa ra một chiến lược mà nó gọi là TULIP (Kế hoạch triển khai thanh khoản của Telos Uniswap): Telos sẽ gây quỹ thông qua việc bán T-Bond sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra một nhóm thanh khoản trên Uniswap, một kế hoạch lấy cảm hứng ra mắt Uniswap thành công của Katalyo, một dApp bất động sản được mã hóa trên Telos.

Khi một thị trường tăng giá mới xuất hiện và các dự án tìm kiếm tiền mặt, Horn cũng tin rằng T-Bonds cũng có thể giúp đỡ một loạt các dự án khác với những khó khăn về vốn của họ.

“Giống như cách mà T-Bond NFT giúp Telos nâng cấp bằng cách giải quyết các vấn đề về thanh khoản và khối lượng của chúng tôi, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giúp những người khác. Tôi nghĩ rằng nó có thể tạo ra một thị trường thực sự mạnh mẽ để gây quỹ bán sơ cấp, sau đó là bảo hiểm rủi ro thị trường thứ cấp ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây