Các nhà đầu tư Nhật Bản không quan tâm đến tiền điện tử do thiếu quy định

0
1435

Các nhà đầu tư Nhật Bản không quan tâm đến tiền điện tử vì thiếu quy định như người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck cho biết, phàn nàn về các khuôn khổ giúp thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử, vì vậy hãy đọc thêm về nó trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Truyền thông CNTT Satoshi Hasuo, Giám đốc đại diện và Chủ tịch của Coincheck, nói rằng có “khả năng toàn bộ cộng đồng Nhật Bản sẽ mất cơ hội đầu tư” trong khi các đối tác ở phương Tây đang đẩy mạnh đầu tư tiền điện tử của họ. Coincheck hiện là sàn giao dịch duy nhất trong nước cung cấp giao dịch OTC cho các khách hàng lớn hơn và Hasuo thậm chí còn nói rằng những yếu tố này giống như các cơ quan quản lý của Mỹ cho phép các ngân hàng chịu trách nhiệm lưu ký tiền điện tử, đã giúp thu hút các nhà đầu tư đến với tiền điện tử. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, các ngân hàng vẫn chưa nhận được giấy phép cung cấp các dịch vụ như vậy. Hasuo tiếp tục:

“Không có khung pháp lý cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước. Ngoài ra còn có các vấn đề về kế toán. [Chính phủ] cần đưa ra các quy định. ”

coincheck

Ông chủ của Coincheck tuyên bố rằng sự đổ xô của các nhà đầu tư vào thị trường có thể giúp đẩy giá lên nhưng các nhà đầu tư lớn hơn của Nhật Bản ít thấy hoặc không có hành động này. Anh ấy nói:

“Ở nước ngoài, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tổ chức đang tham gia, điều này đang thúc đẩy thị trường. Không có chuyển động tương đương từ các tập đoàn và nhà đầu tư tổ chức ở Nhật Bản. Chúng tôi có khách hàng OTC, nhưng số lượng này rất ít. Và hầu như không ai trong số họ là công ty niêm yết ”.

Trong khi đó, một chuyên gia khác nói rằng một số công ty Nhật Bản muốn theo đuổi chiến lược mua BTC và altcoin giống như chiến lược được thực hiện bởi các công ty như Microstrategy nhưng ám chỉ rằng sự rõ ràng về quy định sẽ giúp thúc đẩy xu hướng này. Các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn chưa quan tâm đến tiền điện tử, nhưng tất cả điều này có thể thay đổi trong vài tháng tới. Như đã báo cáo gần đây, SBI tuyên bố XRP là một tài sản tiền điện tử ở Nhật Bản và có lẽ đây là công ty duy nhất đã đưa Ripple trở lại trong các vụ kiện mới nhất. Công ty tài chính khổng lồ SBI Holdings có trụ sở tại Nhật Bản đã đưa ra một tuyên bố mới nói rằng theo luật pháp Nhật Bản, Ripple không phải là một chứng khoán mà nó là một tài sản tiền điện tử.

japan flag

Tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện Ripple Labs tuyên bố rằng họ đã kiếm được khoảng 1,3 tỷ đô la lợi nhuận khi bán XRP cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhưng không đăng ký tiền điện tử làm chứng khoán ở Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây