Các nhà đầu tư tổ chức đã mua 2,8 tỷ đô la Bitcoin thông qua Grayscale vào quý 4 năm 2020

0
802

Gần 60% dòng tiền hàng năm vào các sản phẩm Grayscale đến trong quý trước và Bitcoin Trust đã tích lũy được nhiều dòng tiền nhất.

Grayscale Investment đã làm lại điều đó với một quý kỷ lục khác. Trong báo cáo quý 4 năm 2020, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thông báo rằng các nhà đầu tư tổ chức đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la vào sản phẩm của mình, trong đó Bitcoin chiếm phần quan trọng nhất.

3,3 tỷ đô la được đầu tư vào thang độ xám trong quý 4 năm 2020

Bất chấp những thách thức mà năm 2020 mang lại cho thị trường tài chính, hoặc có lẽ vì chúng, Grayscale đã đánh dấu năm tốt nhất của nó cho đến nay với sự phân bổ lớn , chủ yếu từ các nhà đầu tư tổ chức.

Ba quý đầu năm 2020 cho thấy kết quả kỷ lục, nhưng báo cáo Q4 vượt trội hơn tất cả dữ liệu. Công ty lưu ý rằng tổng các khoản đầu tư trong ba tháng cuối năm là 3,3 tỷ đô la, trong khi số tiền là 5,7 tỷ đô la cho cả năm. Điều này có nghĩa là gần 60% tất cả các khoản đầu tư đến trong Q4.

Hơn nữa, công ty vạch ra rằng họ đã thu hút được dòng vốn tích lũy 1,2 tỷ đô la kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2013 đến năm 2019. Nói cách khác, dòng vốn vào năm 2020 gần gấp 5 lần so với 6 năm trước đó cộng lại.

Ngoài ra, Grayscale nhấn mạnh sự thèm muốn ngày càng tăng từ các tổ chức khi 93% tổng dòng vốn vào quý 4 năm 2020 đến từ các nhà đầu tư như vậy, trong khi tỷ lệ trung bình hàng năm là 87%. Công ty ghi nhận một “sự gia tăng có ý nghĩa cùng với một số thông báo công khai từ các nhà đầu tư và nhà quản lý tài sản đáng chú ý”.

Theo địa lý, 45% các khoản đầu tư đến từ Hoa Kỳ, trong khi 55% còn lại là từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Niềm tin Bitcoin lại thống trị

Như đã xảy ra trong ba quý trước, Grayscale Bitcoin Trust đã thu hút được nhiều tiền nhất. Trong quý 4, nó thu về 2,8 tỷ đô la từ tất cả các dòng vốn vào – nghĩa là chiếm 85% thị phần.

Trên quy mô hàng năm, BTC Trust đã tích lũy được 4,7 tỷ đô la. Đương nhiên, điều này có nghĩa là hầu hết các quỹ đến vào Q4 – khi giá tài sản bắt đầu tăng.

“Trong khi nguồn cung Bitcoin mới được tạo ra đã chậm lại do giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, thì dòng tiền vào Grayscale đã tăng nhanh một cách có ý nghĩa. Số lượng Bitcoin chảy vào Grayscale Bitcoin Trust trong Q42020 gần gấp đôi số lượng được khai thác trong cùng kỳ ”. – đọc bài báo.

Theo dự kiến, Ethereum Trust, theo sau hiệu suất của tiền điện tử lớn thứ hai – ETH – đứng sau BTC Trust với 342 triệu đô la.

Các sản phẩm khác của công ty được hưởng dòng vốn ổn định trong quý cuối cùng của năm 2020 bao gồm Ethereum Classic, Bitcoin Cash và Litecoin.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Grayscale đã thông báo gần đây rằng họ sẽ giải thể XRP Trust sau các khoản phí của SEC đối với bộ xử lý thanh toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây