Các nhà điều hành Bitfinex từ chối các cáo buộc về việc phát hành USDT để bơm BTC – “Tether được hỗ trợ bởi tài sản tiền mặt và một khoản vay”

0
1689

Tổng cố vấn của Bitfinex, Stuart Hoegner đã bác bỏ quan điểm rằng chỉ 74% số stablecoin tether đang lưu hành được hỗ trợ đầy đủ. Hoegner khẳng định stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản bao gồm tiền mặt, các khoản tương đương tiền cũng như bitcoin. Tuy nhiên, cả Hoegner và CTO của công ty Paolo Ardoino, đều đang phản bác lại thông tin rằng Bitfinex đang tham gia vào một âm mưu bơm giá bitcoin.

Khoản vay cho Bitfinex


Trong một cuộc phỏng vấn với Peter McCormack, cố vấn chung của Bitfinex tuyên bố quan niệm sai lầm rằng USDT không được hỗ trợ đầy đủ xuất phát từ một bản tuyên thệ đã tuyên thệ mà ông nói rằng đã được đưa ra khỏi ngữ cảnh. Nội dung của bản tuyên thệ mà Hoegner đệ trình vào ngày 30 tháng 4 năm 2020, là một phần của “vụ kiện tụng ở New York với Bộ trưởng Tư pháp”, đã được công chúng biết đến khi vốn hóa thị trường của USDT chỉ là 2,1 tỷ đô la.

Theo bản tuyên thệ đó, khoảng 74% sự ủng hộ của tether là dưới dạng “tiền và các khoản tương đương tiền trong tay.” Mặt khác, 26% còn lại dưới dạng một khoản vay 550 triệu đô la cho công ty mà nó “đang phục vụ đầy đủ”. Cố vấn chung giải thích rằng vì tổng vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng từ 2,1 tỷ đô la lên 22 tỷ đô la hiện tại, nên tỷ lệ cho vay trong dự trữ USDT giảm xuống còn 2,5%.

Trong khi đó, cả Hoegner và Ardoino đều xác nhận rằng bitcoin là một phần của tài sản dự trữ mà Bitfinex sử dụng để hỗ trợ cho stablecoin. Tuy nhiên, cả hai người đàn ông vẫn từ chối tiết lộ chính xác số tài sản trong kho dự trữ. Tuy nhiên, Ardoino tiết lộ lần duy nhất Bitfinex có được bitcoin mà hiện tại tạo thành một phần dự trữ của tether: CTO cho biết:

Bitcoin trong dự trữ là một số tiền tốt còn lại từ vụ mua lại trước đây mà chúng tôi có thể đã thực hiện vào năm 2015/16…. Số bitcoin mà chúng tôi đã mua với giá tốt vào năm 2015/16, có thể sẽ đủ để tồn tại lâu dài.

CTO cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Bitfinex thực sự đang phát hành tethers chỉ để mua bitcoin. Anh ấy nói rằng câu chuyện này không có ý nghĩa đặc biệt là khi công ty có thể đơn giản mua BTC bằng cách sử dụng tiền fiat mà nó có.

Thiếu kiểm toán độc lập


Trong khi đó, khi được hỏi tại sao công ty không thuê kiểm toán viên bên ngoài để tiến hành kiểm toán toàn bộ, một Hoegner lảng tránh cho biết một số bước đã được thực hiện theo hướng này như một thể hiện “thiện chí”. Các bước như vậy bao gồm báo cáo tư vấn do một công ty kế toán và một công ty luật thực hiện cũng như báo cáo từ các chủ ngân hàng Bitfinex. Tuy nhiên, cố vấn chung tiết lộ Bitfinex liên tục “tìm cách chia sẻ thông tin với cộng đồng, cởi mở hơn và minh bạch hơn”.

Đối với lệnh của tòa án, vốn đã được “thu hẹp đáng kể”, Hoegner xác nhận rằng lệnh này sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1. Tuy nhiên, ngay cả sau khi lệnh hết hạn, hai công ty và AG sẽ tiếp tục tham gia vào “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng. ”

Hoegner sau đó kết thúc bằng cách làm rõ rằng AG đã không nộp đơn kiện Bitfinex và Tether và hành động chống lại hai thực thể này không dẫn đến một “cuộc điều tra hình sự”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây