Các nhà phân tích cảnh báo về tình trạng ‘cạn kiệt thể chế’ với giá Bitcoin bám vào $ 32K

0
1235

Phí bảo hiểm Coinbase đã quay trở lại, nhưng tại sao giá Bitcoin vẫn phải vật lộn để duy trì trên 32.000 đô la?

Giá Bitcoin ( BTC ) đã phục hồi trong hai ngày qua sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 28.850 đô la. Tuy nhiên, sau sự phục hồi nhanh chóng, BTC đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự nặng nề ở mức 33.000 đô la vào ngày 23 tháng 1, kéo trở lại dưới mức 32.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá BTC / USD trong 1 giờ (Coinbase). Nguồn: TradingView.com

Lợi tức phí bảo hiểm của Coinbase là tăng, nhưng bây giờ thì sao?

Trước đó, khi giá Bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới 32.000 đô la, BTC đã giao dịch trên Coinbase thấp hơn nhiều so với trên Binance.

Việc thiếu phí bảo hiểm trên Coinbase đáng lo ngại vì hai lý do chính. Đầu tiên, Bitcoin tự nhiên giao dịch cao hơn trên Coinbase do phí bảo hiểm nhỏ của Tether.

Thứ hai, khi Coinbase thấy giá thấp hơn các sàn giao dịch khác, điều đó cho thấy rằng có áp lực bán cao trên thị trường Hoa Kỳ.

Khi áp lực bán đối với Bitcoin bắt đầu gia tăng trên thị trường Hoa Kỳ, giá BTC sẽ lao dốc trong thời gian ngắn.

BTC / USD (trắng) so với Chỉ số cao cấp của Coinbase (xanh lam). Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức sau khi BTC tăng trở lại từ 30.000 đô la, phí bảo hiểm Coinbase đã xuất hiện trở lại. Tại thời điểm viết bài, BTC trên Coinbase cao hơn khoảng 40 đô la so với trên Binance.

Phí bảo hiểm Coinbase tái xuất hiện sau gần 12 giờ là một dấu hiệu tích cực về sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Dấu hiệu “cạn kiệt thể chế”

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều không tăng giá trong ngắn hạn. Các nhà phân tích tại QCP Capital, một nhóm các nhà giao dịch ở châu Á, nhận thấy một số dấu hiệu của sự “cạn kiệt thể chế”.

Xem xét rằng câu chuyện chính xung quanh gần đây là nhu cầu thể chế đối với Bitcoin đến từ Hoa Kỳ, cuộc biểu tình có thể gặp nguy hiểm nếu nhu cầu thể chế đối với BTC chậm lại. Họ nói :“Các dấu hiệu của sự cạn kiệt về thể chế: Chúng tôi đã thực hiện phân tích múi giờ để chia nhỏ việc di chuyển của BTC vào giờ Châu Á so với giờ Hoa Kỳ (mỗi giờ 12 giờ). Kể từ tháng 3 năm ngoái, mô hình rõ ràng là Hoa Kỳ không ngừng mua vào trong khi những người khai thác và cá voi châu Á đang được đề nghị ”.

Bitcoin mất dần sức mạnh trong giai đoạn ở Mỹ. Nguồn: QCP Capital

Các nhà giao dịch cho rằng sức mạnh trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ lần đầu tiên mất đà.

Trên thực tế, trong suốt tuần qua, phần lớn áp lực bán BTC đến từ châu Á. Điều này đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong tâm lý thị trường. Họ đã thêm:“Tuy nhiên, sau khi BTC lên top 2 tuần trước, sức mạnh tính theo giờ của Hoa Kỳ đã mất đà lần đầu tiên. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt nhu cầu từ các tổ chức và công ty Hoa Kỳ, những người đã từng là động lực chính của đợt tăng giá này ”.

Điều gì xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin?

Bitcoin có nguy cơ xảy ra giai đoạn điều chỉnh trong suốt quý đầu tiên của năm 2021 nếu nhu cầu của các tổ chức đối với BTC giảm xuống.

Nhiều nền tảng và phương tiện tập trung vào thể chế khác nhau, như Grayscale, vẫn đang chứng kiến ​​dòng vốn lớn , điều này cho thấy nhu cầu thể chế vững chắc. Đồng thời, MicroStrategy tiếp tục chính sách mua Bitcoin theo từng đợt giảm giá với lần mua mới nhất vào thứ Sáu với tổng trị giá 10 triệu đô la . 

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crosstower, một công ty thị trường vốn tài sản kỹ thuật số, cho biết: “Hôm nay, 31.000 USD là một khoản hỗ trợ mạnh mẽ, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán.”Chúng tôi sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó có còn hay không, hoặc liệu các tổ chức có tiếp tục tích tụ hay không. Nếu có, có khả năng xu hướng sẽ tự thiết lập lại và tiếp tục. Nếu họ di chuyển sang bên lề, hãy chờ thêm hướng dẫn về quy định, thì họ sẽ cảm nhận được một cách sâu sắc việc thiếu dòng chảy mua. “

Đồng thời, khả năng điều chỉnh rộng hơn vẫn còn nếu thị trường Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm tổng thể về ham muốn tích lũy BTC, đặc biệt nếu đồng đô la tiếp tục phục hồi vào năm 2021 .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây