Các nhà phân tích tỏ ra u ám về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin ngay bây giờ

0
2342

Một số hiện đang dự báo sự gia hạn của đợt giảm giá 20% vào thứ Hai khi nhiều bitcoin chuyển sang các sàn giao dịch và nhu cầu tổ chức nguội đi.

Các nhà phân tích nói rằng triển vọng ngắn hạn đối với bitcoin đã mờ nhạt, với một số người hiện đang thấy khả năng kéo dài đợt giảm giá lớn vào thứ Hai.

David Lifchitz, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch định lượng ExoAlpha có trụ sở tại Paris, nói với CoinDesk: “Có thể có một vụ phá giá khác khi dòng tiền ra từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Pro đã cạn kiệt cùng với việc gia tăng chuyển tiền lên các sàn giao dịch.

Bitcoin đã giảm hơn 20% vào thứ Hai xuống còn 30,305 đô la trong bối cảnh bán ra nhiều trên thị trường giao ngay.

Nhà phân tích Joseph Young đã lưu ý rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ đầu tư tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất, đã không thấy dòng vốn đổ vào kể từ Giáng sinh vì nó đã tạm thời bị đóng cửa, theo lưu ý của nhà phân tích Joseph Young. Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Điều đó có nghĩa là áp lực từ phía cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy bitcoin cao hơn từ 10.000 USD lên 41.000 USD trong ba tháng qua, đã suy yếu. Quỹ tín thác đã mở lại vào thứ Ba .

Trong khi đó, tiền gửi trao đổi đã tăng nhanh, một dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư có thể đang tìm cách thanh lý các khoản nắm giữ và chốt lời.

Số lượng tiền xu được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tăng hơn 57.000 BTC vào thứ Ba, sự thay đổi lớn nhất trong ngày kể từ khi thị trường sụp đổ vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis .

Các sàn giao dịch đã đăng ký dòng tiền trung bình là 103.000 BTC mỗi ngày trong bảy ngày qua – cao hơn mức trung bình trong 180 ngày là 83.700 BTC.

Nhà kinh tế Philip Gradwell của Chainalysis nói với CoinDesk: “Ở mức tối thiểu, dòng tiền gia tăng cho thấy loại người mua tự lưu ký, thường là các nhà đầu tư lớn hơn, không mua nhiều như vậy. “Những đồng tiền này có thể được giữ trên các sàn giao dịch để lật nếu giá tăng thay vì bán ngay lập tức, nhưng điều đó sẽ cản trở lợi nhuận, nếu có, hoặc thậm chí gây ra một đợt suy thoái mới.”

Biểu đồ kỹ thuật cũng đang kêu gọi gia hạn mức giảm hôm thứ Hai.

Patrick Heusser, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty Crypto Finance AG của Thụy Sĩ: “Với việc giao dịch bitcoin bên dưới đám mây Ichimoku, tôi vẫn thấy áp lực giảm giá trong ngắn hạn.

Đám mây Ichimoku, một công cụ kỹ thuật được tạo ra bởi nhà báo Nhật Bản Goichi Hosoda vào cuối những năm 1960, bao gồm nhiều đường giúp xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cùng các thông tin cần thiết khác như hướng xu hướng và động lượng.

Khi một tài sản giao dịch bên dưới đám mây (đường màu đỏ), xu hướng được cho là giảm giá, như trường hợp của bitcoin vào thời điểm báo chí.

“29.000 đô la là mức tạm ổn. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nếu hỗ trợ đó bị phá vỡ, ”Heusser nói và nói thêm rằng 36.000 đô la là mức để đánh bại đối với phe bò.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Swissquote, dự đoán sự hợp nhất trong khoảng $ 33,000– $ 36,000 trong phần còn lại của tuần.

Việc hợp nhất có thể kết thúc với một động thái tăng giá nếu nhu cầu thể chế quay trở lại. “Chúng tôi có thể có một lượng lớn hoạt động mua mới trong vài tuần tới,” Thomas nói, nhấn mạnh việc mở lại các sản phẩm tiền điện tử của Grayscale Investments cho các nhà đầu tư mới.

Mặc dù tiền điện tử có thể bị sụt giảm sâu hơn trong ngắn hạn, nhưng xu hướng rộng hơn vẫn là tăng.

Jehan Chu, đối tác quản lý của Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức gần đây có tầm nhìn dài và sẽ hấp thụ các cú sốc giá trong ngắn hạn,” trong khi các nhà đầu tư bán lẻ sẽ mua với mức giá chiết khấu vì sợ bị bỏ lỡ, Jehan Chu, đối tác quản lý của Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết. “Mong đợi sự biến động tạm thời và sau đó tăng trở lại mức 40.000 đô la, tiếp theo là 50.000 đô la khi việc chiếm đất phần trăm bitcoin tiếp tục.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây