Các nhà thanh lý của Câu lạc bộ Giao dịch Bitcoin Nam Phi Yêu cầu Quyền hạn thăm dò lớn hơn

0
983

Được đưa vào diện thanh lý tạm thời vào tháng trước, Mirror Trading đã tuyên bố có thể mang lại lợi nhuận 10% một tháng bằng cách sử dụng bot để giao dịch bitcoin của khách hàng.

Các nhà thanh lý tạm thời đang tìm kiếm quyền hạn lớn hơn để điều tra một công ty kinh doanh tiền điện tử sau khi công ty này bị cáo buộc nói dối các nhà đầu tư và hoạt động bất hợp pháp.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, Mirror Trading International (MTI) sẽ được đưa vào kính hiển vi bởi bốn nhà thanh lý sau cuộc điều tra từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính của Nam Phi (FSCA) vào năm ngoái.

Các nhà thanh lý hiện muốn tăng quyền hạn của họ để bao gồm quyền gọi nhân chứng đến một phiên tòa phá sản, chỉ định điều tra viên bổ sung và yêu cầu thông tin tài chính từ các ngân hàng. Theo Herman Bester, một trong bốn giám sát viên tạm thời được chỉ định để bắt đầu cuộc điều tra về MTI, họ cũng có thể yêu cầu khả năng hoạt động trên nhiều khu vực pháp lý.

MTI đã được đưa vào diện thanh lý tạm thời vào tháng trước. Điều đó vẫn chưa được chứng minh, mặc dù Giám đốc điều hành Johann Steynberg vào tháng 11 nói với các nhà đầu tư rằng công ty gắn bó của ông đang bị nhắm mục tiêu bởi “mọi cuộc tấn công có thể tưởng tượng” và tuyên bố rằng nó đã bị quản lý sai là sai sự thật.

Ban đầu bị các cơ quan quản lý bang Texas tuyên bố là gian lận vào tháng 7 năm ngoái, cuộc điều tra của FSCA kết luận MTI đã cố tình lừa dối các nhà đầu tư và vận hành một dịch vụ tài chính mà không có giấy phép. Một vụ án hình sự đã được mở với cảnh sát Nam Phi.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư từ Mỹ và Canada, Namibia và Nam Phi đang chuẩn bị nộp đơn kiện vì không thu hồi được tiền từ MTI. Công ty được cho là vẫn nắm giữ số bitcoin trị giá 880 triệu USD của người dùng.

Lần tương tác cuối cùng của công ty với các nhà đầu tư là vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, khi ban lãnh đạo của công ty cho biết không tìm thấy CEO, rằng họ đã bị lừa dối và hiện đang hợp tác với chính quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây