Các tên tuổi lớn có rời khỏi Ripple (XRP) sau vụ kiện SEC không

0
1381

Vụ kiện SEC đó chắc chắn đang khiến mọi người sợ hãi khỏi Ripple. Vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ trình chống lại công ty thanh toán kỹ thuật số Ripple sẽ ra tòa án ảo vào ngày 22 tháng 2 năm 2021 theo các tài liệu pháp lý được nộp tại Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ.

Ripple Labs, Giám đốc điều hành Bradley Garlinghouse và Chủ tịch điều hành và Đồng sáng lập Christian Larsen được nêu tên trong vụ kiện. Các bên đã được yêu cầu nộp một tuyên bố chung vào ngày 15 tháng 2 năm 2021 thông qua luật sư của họ.

Ripple trước đây đã tuyên bố rằng “vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có mối liên hệ nào với Ripple” và đã “làm xáo trộn nguồn nước” cho ngành này.

Cáo buộc từ SEC so với Ripple là hai trong số các giám đốc điều hành của nó – Garlinghouse và Larsen – đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la từ chứng khoán chưa đăng ký bằng cách cung cấp đồng tiền kỹ thuật số XRP. Ngoài ra, SEC coi XRP là một bảo mật, nhưng Ripple vẫn duy trì rằng XRP là tiền điện tử.

SEC cũng đã tuyên bố rằng XRP không thể được coi là một loại tiền tệ vì nó không được hỗ trợ bởi chính phủ trung ương và do đó không phải là đấu thầu hợp pháp.

Brad Garlinghouse trước đây đã nói rằng anh ta đã được cảnh báo rằng anh ta bị hạn chế về những gì anh ta có thể nói về cáo buộc vì vụ án đang diễn ra. Điều này anh ấy đã nói với một trang tin tức khi họ đặt câu hỏi liệu Ripple có cố gắng giải quyết các khoản phí trước khi cơ quan quản lý liên bang kiện Ripple hay không.

Trước đây, khi Brad được hỏi liệu Ripple có trả tiền cho các sàn giao dịch để niêm yết XRP hay không, anh ấy đã nói rằng “Ripple không có quyền kiểm soát nơi XRP được niêm yết”.

Vấn đề về Tetragon Ripple (XRP)


Tetragon Financial Corporation, một công ty đầu tư của Vương quốc Anh với tổng tài sản 2,32 tỷ USD đã nộp đơn khiếu nại Ripple tại Tòa án Delaware Chancery.

Tetragon đã đệ đơn khiếu nại này để “thực thi quyền theo hợp đồng của mình để yêu cầu Ripple mua lại” cổ phiếu ưu đãi Series C của họ được Tetragon giữ với Ripple và để chặn Ripple sử dụng bất kỳ tiền mặt hoặc tài sản thanh khoản nào khác cho đến khi thanh toán được thực hiện.

Họ đã yêu cầu tòa án tạo điều kiện cho một lệnh cấm tạm thời, một lệnh sơ bộ và một phiên tòa khẩn cấp.

Ripple đã từ chối giá trị của vụ kiện Tetragon bằng cách làm rõ thêm rằng không có xác định rằng XRP là một bảo mật chưa đăng ký như tuyên bố của SEC.

Đáng lưu ý, thỏa thuận đầu tư nêu rõ, Tetragon có thể mua lại vốn chủ sở hữu Ripple của mình “nếu XRP được coi là một chứng khoán trên cơ sở tiếp tục.”

Các tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng về việc XRP là tiền tệ hay chứng khoán? Và, nếu họ một số nhà đầu tư khác cũng sẽ làm theo Tetragon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây