Các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ phản đối Phán quyết về tiền điện tử của Kho bạc bằng Thư

0
1420

Một trong những câu chuyện lớn nhất về quyền tiền điện tử là tin tức rằng chi nhánh Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang nỗ lực phá hủy các ví tự lưu trữ trong tiền điện tử.

Một tài liệu phác thảo quy tắc được đề xuất cho thấy rằng các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo khác sẽ cần xác minh tên và địa chỉ của những người cố gắng thực hiện rút tiền trên 3.000 đô la.

Quy tắc đề xuất không có ý nghĩa

Trong khi điều này đang được thực hiện để ngăn chặn tội phạm tiền điện tử, một số người nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa gì.

Kathryn Haun, một đối tác chung tại a16z tập trung vào tài sản tiền điện tử, đã viết về vấn đề này:

“Cuối ngày hôm qua, thay vì tuân theo quy trình đó, @ stevenmnuchin1 đã cắt giảm thời gian bình luận thông thường xuống chỉ còn 15 ngày, vào thứ Sáu trước kỳ nghỉ lễ, vì các quy định về tiền điện tử đối với chúng tôi @ a16z và những người khác trong không gian tiền điện tử không tạo ra nhiều giác quan.”

Có những người khác đã nhấn mạnh rằng điều này là thừa và chỉ là một cách để ngăn người dùng kiểm soát tiền của họ. Như vậy, hầu hết các sàn giao dịch được quy định phải lấy tên, địa chỉ và các chi tiết khác của các nhà giao dịch sử dụng fiat. Quy tắc mới này không thay đổi nhiều và thực sự đi xa hơn các tổ chức tài chính truyền thống cần thực hiện các giao dịch tiền mặt.

Quy tắc này đã tạo ra một sự khuấy động đến mức các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đang chống lại Bộ Tài chính trong một bức thư bằng văn bản.

Sự cai trị bằng tiền điện tử được đề xuất bởi Kho bạc Hoa Kỳ Bị các nghị sĩ Quốc hội phản đối


Trong một lá thư được gửi tới Kho bạc vào ngày 31 tháng 12, 9 đại biểu quốc hội đã viết rằng họ có những lo ngại về phán quyết tiền điện tử được đề xuất bởi FinCEN:

“Chúng tôi viết thư để bày tỏ mối quan tâm của chúng tôi về quy trình phản hồi Thông báo Đề xuất Quy tắc (NPRM) của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) liên quan đến“ Yêu cầu đối với một số giao dịch liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi hoặc tài sản kỹ thuật số ”. Chúng tôi chia sẻ mục tiêu của bạn là bảo vệ an ninh quốc gia và hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật trong nỗ lực chống lại bọn tội phạm tìm cách rửa tiền, tài trợ bất hợp pháp và hoạt động tội phạm khác. Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại rằng cách tiếp cận của Bộ Tài chính nhằm thiết lập các quy tắc mới phức tạp để lưu trữ và báo cáo tiền ảo có thể chuyển đổi và các giao dịch tài sản kỹ thuật số đấu thầu hợp pháp không mang lại cho công chúng Mỹ một cơ hội hợp lý để phản hồi.

Nhóm dường như phản đối nhiều nhất việc người dân Mỹ thiếu thời gian và những người khác phản ứng với phán quyết được đề xuất.

Nhóm đã gửi bức thư này bao gồm Tom Emmer, Tom Cotton, Warren Davidson, Tulsi Gabbard, và một số thành viên khác của Quốc hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây