Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm bắt cóc tiền chuộc BTC khác ở Ấn Độ

0
2432

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm bắt cóc đòi tiền chuộc BTC khác ở Ấn Độ có liên quan đến sự kiện gần đây bắt cóc con trai tám tuổi của một doanh nhân tiền điện tử địa phương như chúng tôi đã đưa tin trước đây trong tin tức lừa đảo bitcoin.

Vụ bắt cóc 100 BTC ở Karnataka, Ấn Độ, tiếp tục diễn biến khi cảnh sát địa phương bắt giữ một thành viên khác của nhóm liên quan đến vụ bắt cóc cậu bé 8 tuổi và các báo cáo cũng nói rằng anh ta là người đã bắt cóc đứa trẻ trước mặt anh ta. về nhà sau khi anh ta được tuyển mộ bởi kẻ chủ mưu của hoạt động. Một vài tuần trước, những kẻ thủ phạm đã yêu cầu 100 BTC tiền chuộc cho con trai 8 tuổi của một doanh nhân địa phương và nhà đầu tư tiền điện tử sau khi họ bắt cóc cậu bé trước nhà. Cảnh sát đã bắt được 6 nghi phạm trong vụ án và họ đều có quan hệ họ hàng với gia đình nạn nhân.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt được một nghi phạm khác và anh ta cũng có liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, cảnh sát Ấn Độ đã bắt được một nghi phạm khác làm lễ tân khách sạn vì nghi ngờ anh ta tham gia vào vụ bắt cóc, theo báo cáo . Kẻ đồng lõa thứ bảy trong vụ bắt cóc là một cư dân Bengaluru tên là Naveen và cảnh sát cho biết kẻ chủ mưu đằng sau vụ bắt cóc đã liên lạc với anh ta trước khi xảy ra vụ bắt cóc và hứa sẽ thưởng hậu quả cho sự giúp đỡ của anh ta. Naveen thuyết phục một tài xế taxi hỗ trợ bắt cóc đứa trẻ khi nó đang chơi gần nhà.

Trong một trường hợp tiền điện tử khác có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, cảnh sát Nottingham đã thu giữ khoảng 100.000 đô la tiền ảo trong khi họ đang thực hiện lệnh truy nã. Sau đó, các nhà chức trách đã thực hiện một Lệnh Cấm để phong tỏa số tài sản trị giá 500.000 bảng Anh bao gồm tài sản và xe cộ. Trong quá trình điều tra, các cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi bị tình nghi lừa đảo và rửa tiền nhưng sau đó được bảo lãnh. Thanh tra thám tử Nikki Smith, người đứng đầu Điều tra tài chính và lãnh đạo về tiền điện tử cho biết:

 “Cuộc điều tra này đã mang tính đột phá đối với chúng tôi liên quan đến việc thu giữ và điều tra tiền điện tử này và tất cả các nhân viên tham gia vào hoạt động này đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo chúng tôi bảo mật tất cả bằng chứng và tài sản có sẵn”.

BTC và các tài sản tiền điện tử khác đã xuất hiện trong một số vụ án hình sự như các cuộc tấn công bằng ransomware và bắt cóc gần đây. Một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Foxconn đã phải chịu một cuộc tấn công ransomware sau khi tin tặc xâm nhập và xâm nhập dữ liệu từ American

Facility của công ty và yêu cầu 1800 BTC tương đương khoảng 34 triệu USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây