‘Chất độc độc hại’ – Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt qua mức định giá Berkshire Hathaway của Warren Buffet

0
2315

Trong nhiều năm, ông trùm kinh doanh Warren Buffet đã lên án bitcoin là một khoản đầu tư khi nói với mọi người rằng tài sản tiền điện tử không gì khác ngoài cờ bạc. Hai năm trước, ngay trước cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway 2018, Buffet nói rằng bitcoin “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”. Bất chấp những lời chỉ trích của nhà đầu tư, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã vượt qua công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia của Buffet, Berkshire Hathaway, về giá trị ròng.

Bitcoin có rất nhiều người ghét, bao gồm những người như Jamie Dimon, Peter Schiff và Nouriel Roubini. Ngoài những chuyên gia này, nhà đầu tư người Mỹ kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffet, cũng không thích bitcoin. Trong nhiều năm nay, giám đốc điều hành phát triển mối quan tâm đến kinh doanh và đầu tư khi còn trẻ của mình đã không thích bitcoin (BTC) với một niềm đam mê nhiệt thành. Hai năm trước, Buffet giải thích rằng việc mua tài sản tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư.

“Bạn sẽ không đầu tư khi làm điều đó,” Buffett nhấn mạnh vào năm 2018 trong một cuộc phỏng vấn về việc mua bitcoin. “Bạn đang suy đoán. Không có gì sai với điều đó cả. Nếu bạn muốn đánh bạc, ai đó sẽ đến cùng và trả nhiều tiền hơn vào ngày mai, đó là một loại trò chơi. Đó không phải là đầu tư ”.

Sau đó, trong cuộc thảo luận với CNBC’s Becky Quick, Buffet giải thích thêm rằng bitcoin “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”. Hơn nữa, vào Ngày lễ tình nhân 2018, đối tác của Buffet và Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cho biết ông ghét bitcoin. Trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty, Munger nói rằng tài sản tiền điện tử là “chất độc độc hại” và “kinh tởm”.

Munger nhấn mạnh: “Tôi chưa bao giờ cân nhắc dù chỉ một giây, có bất cứ điều gì liên quan đến [bitcoin]. “Tôi đã ghét nó ngay khi nó được nâng lên. Nó càng phổ biến, tôi càng ghét nó. Thật là kinh tởm khi mọi người đã bị thu hút bởi điều này. “

Mặc dù các bigwigs tại Berkshire Hathaway ghét tài sản tiền điện tử bitcoin (BTC), đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt qua giá trị ròng của công ty đa quốc gia theo thống kê. Giá trị của Bitcoin ở bất kỳ nơi nào trên 29.300 đô la cho mỗi phạm vi đơn vị mang lại cho định giá thị trường của BTC là 544 tỷ đô la, cao hơn 1 tỷ đô la so với vốn hóa của Berkshire Hathaway.


Một góc nhìn đồ họa về vốn hóa thị trường của bitcoin (BTC) sau khi tài sản tiền điện tử này vượt qua định giá của Visa và bắt đầu leo ​​lên vị trí Berkshire Hathaway của Warren Buffet.


Công ty lớn tiếp theo mà BTC cần vượt qua là Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC), nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Bitcoin đã vượt qua định giá của mạng thanh toán lớn Visa, được định giá khoảng 482 tỷ đô la.

Tập đoàn Berkshire Hathaway về cơ bản cũng có rất nhiều công ty, cũng như công ty cổ phần sở hữu hoàn toàn các doanh nghiệp nổi tiếng như Dairy Queen, GEICO, Duracell, Pampered Chef, Fruit of the Loom, v.v. Berkshire Hathaway cũng có cổ phần thiểu số đáng kể tại Coca-Cola, Bank of America, Apple và American Express.

Kể từ khi Bitcoin ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, 12 năm trước, đồng tiền này đã phát triển vượt bậc về giá trị và các ông trùm đầu tư truyền thống đã gặp khó khăn trong việc xử lý lý do tại sao đồng tiền này lại tăng giá như vậy. Cho đến ngày nay, những người như Peter Schiff và Warren Buffet vẫn tin rằng bitcoin không là gì khác ngoài một sơ đồ kim tự tháp.

Buffet từng nói: “Nếu bạn mua một thứ gì đó như một trang trại, một căn nhà chung cư, hoặc quan tâm đến một công việc kinh doanh. “Bạn có thể làm điều đó trên cơ sở riêng tư. Và đó là một khoản đầu tư hoàn toàn thỏa đáng. Bạn nhìn vào chính khoản đầu tư để mang lại lợi nhuận cho bạn. Bây giờ, nếu bạn mua một thứ gì đó như bitcoin hoặc một số tiền điện tử, bạn thực sự không có bất kỳ thứ gì tạo ra bất kỳ thứ gì. Bạn chỉ hy vọng anh chàng tiếp theo trả nhiều tiền hơn. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây