Chỉ số nhiệt độ của Bitcoin cho thấy giá BTC vẫn ở ‘mức thấp’ của chu kỳ tăng

0
1542

Các con số cứng lạnh đang cho thấy lý do tại sao Bitcoin lại tăng và giảm – và lý do đơn giản hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bitcoin (BTC) vẫn đang ở “mức thấp” của bong bóng năm 2021, công cụ khai thác theo dõi dữ liệu mới và hành vi của nhà đầu tư cho thấy.

Trong tín hiệu mới nhất cho thấy hành động giá BTC vẫn có tiềm năng tăng trưởng lớn, nhà nghiên cứu Geert Jan Cap đã cho thấy các dấu hiệu tăng giá đến từ nhiệt độ Bitcoin của Bitcoin.

Thermocap cho thấy Bitcoin chỉ mới bắt đầu


Thermocap là một chỉ số nhằm mục đích theo dõi chu kỳ giá Bitcoin dựa trên các hành động được thực hiện bởi các thợ đào và nhà đầu tư liên quan đến việc mua và bán BTC.

Nó sử dụng cái gọi là bội số thermocap, chia giá Bitcoin vào một ngày nhất định cho trợ cấp khối tích lũy hoặc tất cả phần thưởng mà các thợ đào kiếm được từ ngày đầu tiên.

Giá trị kết quả cung cấp cái nhìn sâu sắc về lợi nhuận khi bán ở một mức giá nhất định và do đó, tại sao sự biến động giá có thể xảy ra sau đó vào nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử của Bitcoin.

“Nó cho thấy khi bong bóng giá xuất hiện với tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu rất cao”, phần giới thiệu về chỉ số giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng thermocap cũng “cho phép so sánh các đỉnh bong bóng” và “dường như hiển thị giá trị tương đối không đổi của bội số cho mức giá ‘lành mạnh’ trong số các lợi ích khác.

Kể từ ngày 17 tháng 1 năm 2021, bội số nhiệt độ của Bitcoin đứng ở mức 17,5, giảm so với mức cao gần đây là 20 vào đầu tháng.

Do hoạt động bong bóng xảy ra trong lịch sử từ 16 đến 60, rõ ràng ngay lập tức rằng Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để khám phá chu kỳ tăng giá này.

Biểu đồ nhiệt Bitcoin so với BTC / USD. Nguồn: Geert Jan Cap / Twitter
“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn cuối của giai đoạn bong bóng năm 21,” Cap tóm tắt trong các bình luận Twitter kèm theo.

Bán tháo tay yếu xác định thị trường gấu BTC


Trong khi đó, xét về cách những người hodlers gây ra và phản ứng với các sự kiện giá, nhà thống kê Willy Woo tin rằng chu kỳ bán tay yếu trong mỗi thị trường gấu trong vòng đời của Bitcoin là một hiện tượng có thể chứng minh được, được ưu tiên hơn so với việc thay đổi các câu chuyện.

Vào Chủ nhật, Woo đã nhấn mạnh giá thực tế của Bitcoin – đô la Mỹ được lưu trữ trong mạng – cao hơn giá giao ngay trong thời gian chạm đáy vào cuối năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Trong ví dụ trước đây, BTC / USD đã giảm 85% so với mức cao nhất trước đó gần 20.000 đô la.

“Những người yếu tay (người mua theo FOMO) luôn cố chấp cho phép những người mua có tư tưởng mạnh tay có được món hời,” anh nhận xét.

“Điều này xảy ra trong MỌI chu kỳ gấu.”

Biểu đồ giá hiện thực của Bitcoin. Nguồn: Willy Woo / Twitter
Các nhận xét đặc biệt kịp thời dựa trên xu hướng thị trường gần đây khi Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, bán tháo xuống 30.000 đô la và sau đó đạt 40.000 đô la một lần nữa, tất cả trong vòng một tuần.

Như Cointelegraph đã báo cáo, dữ liệu cho thấy số lượng ví có số dư nhỏ đang giảm, trong khi số lượng ví có số dư 1.000 BTC trở lên tăng lên. Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc chuyển bitcoin từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang cá voi đang diễn ra, kêu gọi người bán không chia tay với tiền của họ trong điều kiện biến động như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây