Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu đánh thuế lợi nhuận giao dịch tiền điện tử vào năm 2022

0
669

Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành một sửa đổi để áp dụng thuế đối với lợi nhuận kinh doanh tiền điện tử. Kế hoạch hiện đã trở thành hiện thực sau nhiều nỗ lực trì hoãn của các nhà lập pháp.

Quy tắc mới Đánh thuế 20% đối với lợi nhuận tiền điện tử


Per Asia Today, thông báo lập pháp nêu chi tiết rằng sửa đổi sẽ được ban hành vào tháng Hai và lợi nhuận từ việc mua và bán tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ bị đánh thuế ở mức 20%. Tuy nhiên, quy tắc chỉ áp dụng cho những người nắm giữ tiền điện tử có thu nhập hàng năm trên 2,5 triệu won (2.300 đô la).

Bộ Kinh tế và Tài chính cho biết sắc lệnh thực thi dự kiến ​​sẽ được ban hành sau các cuộc họp với nội các chính phủ trung ương. Bản sửa đổi đang được áp dụng cho các quy tắc thuế sửa đổi năm 2020 hiện có của quốc gia này.

Mặc dù nó sẽ được ban hành trong tháng tới, thông báo lập pháp làm rõ rằng quy tắc mới sẽ bắt đầu áp dụng vào năm 2022, theo các tài liệu của chính phủ. Sửa đổi cũng bao gồm các quy tắc thuế mới đối với các giao dịch cổ phiếu.

Trên thực tế, các giao dịch cổ phiếu niêm yết cũng sẽ nằm trong quy tắc đánh thuế 20% đối với lợi nhuận trên 50 triệu won hàng năm, thấp hơn đáng kể so với quy định áp dụng đối với lợi nhuận từ tiền điện tử. Giao dịch cổ phiếu sẽ bị đánh thuế 25% đối với lợi nhuận hàng năm trên 300 triệu won.

Chính phủ Hàn Quốc không trì hoãn kế hoạch đánh thuế tiền điện tử


Các báo cáo về việc chính phủ Hàn Quốc trì hoãn việc ra mắt khung thuế mới đối với lợi nhuận tiền điện tử đã xuất hiện nhiều lần vào năm 2020. Vào tháng 11, Quốc hội đã yêu cầu trì hoãn quá trình, vốn ban đầu được ấn định sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Vào tháng 12, Ủy ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội thông báo sẽ hoãn quy định thuế mới cho đến năm 2022.

Hơn nữa, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã yêu cầu vào ngày 14 tháng 10 năm 2020, các cơ quan quản lý hoãn kế hoạch đánh thuế tiền điện tử 20% cho đến năm 2023. Nhóm lập luận rằng các công ty tiền điện tử địa phương cần “một khoảng thời gian hợp lý” để tuân thủ các quy định mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây