Chính phủ Hoa Kỳ phạt Bitgo vì cho phép người dùng bỏ qua các lệnh trừng phạt bằng tiền điện tử

0
1451

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đã phạt Bitgo vì không ngăn cản người dùng ở các quốc gia bị trừng phạt sử dụng dịch vụ ví tiền điện tử của mình. Cơ quan này cho biết Bitgo đã xử lý 183 giao dịch tiền điện tử “rõ ràng là vi phạm nhiều chương trình trừng phạt”.

Kho bạc Hoa Kỳ cáo buộc Bitgo cho phép người dùng bỏ qua các lệnh trừng phạt
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Tư rằng Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đã ký một khoản thanh toán 98.830 đô la với Bitgo “vì 183 vi phạm rõ ràng đối với nhiều chương trình trừng phạt”. Bitgo cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử. Theo thông báo:

Bitgo đã không thể ngăn những người dường như sống ở khu vực Crimea của Ukraine, Cuba, Iran, Sudan và Syria sử dụng dịch vụ quản lý ví kỹ thuật số an toàn không giám sát của mình.

“Bitgo có lý do để biết rằng những người dùng này sống ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt dựa trên dữ liệu địa chỉ Giao thức Internet (IP) được liên kết với các thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào nền tảng Bitgo,” thông báo mô tả.

Cáo buộc rằng “các thủ tục tuân thủ lệnh trừng phạt” của Bitgo đã thiếu, OFAC tuyên bố rằng tại thời điểm diễn ra các giao dịch, “Bitgo đã không thực hiện được các biện pháp kiểm soát được thiết kế để ngăn những người dùng đó truy cập vào các dịch vụ của nó”. Ngoài ra, “OFAC xác định rằng Bitgo đã không tự nguyện tiết lộ các vi phạm rõ ràng và rằng các vi phạm rõ ràng cấu thành một trường hợp không nghiêm trọng.”

183 giao dịch tiền điện tử mà Bitgo xử lý đạt tổng trị giá 9.127,79 đô la và diễn ra trong khoảng từ ngày 10 tháng 3 năm 2015 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019.

“Các cá nhân ở Crimea, Cuba, Iran, Sudan và Syria đã đăng ký tài khoản‘ ví nóng ’và truy cập vào nền tảng trực tuyến của Bitgo để thực hiện các giao dịch tiền kỹ thuật số”, OFAC nêu chi tiết. Cơ quan này giải thích thêm rằng Bitgo đã theo dõi địa chỉ IP của người dùng vì mục đích bảo mật nhưng không sử dụng thông tin cho mục đích tuân thủ lệnh trừng phạt.

Bitgo đã thực hiện chính sách tuân thủ các biện pháp trừng phạt của OFAC sau khi biết về những vi phạm rõ ràng của mình vào đầu năm 2020. Công ty “tuyên bố rằng họ đã đầu tư vào các biện pháp khắc phục hậu quả đáng kể để đối phó với những vi phạm rõ ràng”. Chúng bao gồm việc thuê một giám đốc tuân thủ và thực hiện chính sách OFAC mới, hiện áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Bitgo. OFAC lưu ý rằng bây giờ:

Bitgo sàng lọc tất cả các tài khoản, bao gồm cả tài khoản ‘ví nóng’, so với Danh sách những người bị chặn và quốc gia được chỉ định đặc biệt của OFAC, bao gồm cả các địa chỉ ví tiền điện tử bị chặn do OFAC xác định. Bitgo cũng đã tiến hành kiểm tra hàng loạt hồi tố của tất cả người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây