Chính phủ Pakistan hiện đang khai thác Bitcoin trực tiếp

0
707

Các nhà chức trách ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (KP) của Pakistan đã khai trương hai trang trại khai thác bitcoin (BTC) thuộc sở hữu nhà nước. Pakistan, từng có lập trường khắc nghiệt đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác giống như Ấn Độ, hiện đang nắm lấy loại tài sản kỹ thuật số mang tính cách mạng.

Pakistan bắt đầu khai thác Bitcoin quy mô đầy đủ


Mặc dù không gian tiền điện tử đã chào đón ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn kể từ năm qua, nhưng có vẻ như năm 2021 có thể chỉ là năm mà các chính phủ sẽ bắt đầu bắt đầu chuyến tàu bitcoin đang di chuyển nhanh.

Trong một diễn biến mới nhất, Khyber Pakhtunkhwa (KP), một trong bốn tỉnh ở Pakistan, đã công bố sự ra mắt của hai trang trại khai thác bitcoin do nhà nước kiểm soát trong khu vực, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được điều này. kỳ tích.

Điều đáng chú ý là Hội đồng KP đã nhất trí thông qua nghị quyết hợp pháp hóa tiền điện tử và khai thác bitcoin trong khu vực vào tháng 12 năm ngoái. Tương tự như vậy, các nhà chức trách cũng thực hiện luật cung cấp cho người dân quyền hợp pháp để khởi chạy các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Một sự thay đổi của trái tim


Pakistan, một quốc gia nằm ở phía tây bắc của tiểu lục địa Ấn Độ ở Nam Á, đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng trong những năm qua, do bất ổn chính trị, bất ổn dân sự và đại dịch COVID-19 càng thổi bùng ngọn lửa hoành hành.

Vào tháng 4 năm 2018, ngay sau khi ngân hàng đỉnh cao của Ấn Độ cấm tất cả các tổ chức tài chính dưới quyền của mình phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) đã công bố luật hà khắc tương tự.

Tuy nhiên, với các quốc gia như Hoa Kỳ, Hàn Quốc và những quốc gia khác hiện bắt đầu nhìn nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác theo hướng tích cực, cùng với khó khăn kinh tế, Pakistan đã bắt đầu phong trào này để giảm bớt những đau khổ của mình.

Tháng 11 năm ngoái, BTCManager đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) đã xuất bản một bài báo về tiền điện tử tư nhân và kêu gọi bình luận từ công chúng.

Với bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đã hợp pháp ở Pakistan, quốc gia có hơn 220 triệu dân, động thái có tư duy tương lai của chính phủ có thể biến khu vực này trở thành một trung tâm hấp dẫn cho các doanh nghiệp tập trung vào blockchain, có khả năng giúp nó tạo ra nhiều doanh thu hơn ngoài lợi nhuận khai thác bitcoin của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây