Chính phủ Thượng Hải đầu tư 5 triệu đô la vào Dòng sản phẩm khởi nghiệp Blockchain

0
2403

Công ty khởi nghiệp Blockchain Conflux đã nhận được khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hơn 5 triệu đô la từ Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải và chính quyền Quận Xuhui, một bộ phận của chính quyền thành phố.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh quảng cáo rằng họ đã trở thành dự án blockchain công khai, không được phép duy nhất được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc, theo tuyên bố của công ty được chia sẻ với CoinDesk. Dự án đã lọt vào danh sách 57 dự án công nghệ cao, bao gồm cả công nghệ 5G và hàng không vũ trụ, của chính phủ Thượng Hải, theo một tài liệu chính thức ngày 25 tháng 11 từ ủy ban công nghệ của họ.

Kinh phí sẽ được sử dụng để phát triển các nghiên cứu của chuỗi công cộng. Dự án cũng sẽ hỗ trợ một chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ được đề xuất xây dựng trên Mạng Conflux, công ty cho biết.

Theo công ty này, dự án của Conflux đã được chính quyền Thượng Hải đưa vào Kế hoạch 5 năm mới nhất . Kế hoạch này là một loạt các sáng kiến kinh tế và xã hội nhằm xác định nền kinh tế và phát triển xã hội trong tương lai của đất nước ..

Trung Quốc chủ yếu tập trung vào việc phát triển chuỗi khối được phép đồng thời thận trọng với các chuỗi phi tập trung công khai, vì các dự án như vậy đã tung ra các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) để huy động vốn và phân phối mã thông báo của họ như một sự thay thế cho tiền tệ fiat.

“Mặc dù số tiền được cấp là quan trọng, nhưng tín hiệu của chính phủ về việc hỗ trợ một chuỗi công khai không được phép như Conflux mới là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi,” đồng sáng lập của Conflux, Fan Long nói với CoinDesk.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của nước này, đã cấm các ICO và hạn chế giao dịch tiền mã hóa từ năm 2017. Conflux sẽ không khởi động ICO hoặc tham gia vào bất kỳ hình thức bán mã thông báo tập trung nào, theo Long.

Được thành lập vào năm 2018, Conflux đã huy động được 35 triệu đô la thông qua việc bán token riêng từ các nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc, bao gồm công ty cổ phần tư nhân Sequoia China, Huobi Group, Shunwei Capital và Rong360. Nhóm của nó bao gồm các nhà phát triển đã đến các trường kỹ thuật hàng đầu ở Trung Quốc và học ở nước ngoài để lấy bằng sau đại học.

Chính phủ Thượng Hải đã đồng ý giúp Conflux mở một viện nghiên cứu và trung tâm ươm tạo với số tiền tài trợ nghiên cứu không được tiết lộ, CoinDesk đưa tin vào tháng 12 năm 2019.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây