Chính phủ Uganda đóng cửa Internet, giao dịch BTC bị ngừng

0
1588

Chính phủ của Uganda đã quyết định đóng cửa internet ở quốc gia này trước cuộc bầu cử tổng thống vào thứ Năm để ngăn chặn luồng thông tin, nhưng các nhà giao dịch Bitcoin đã vướng vào mớ hỗn độn này cũng như chúng ta đọc thêm trong tin tức BTC hôm nay.

Vài ngày trước cuộc bầu cử thứ Năm, Tổng thống Uganda Yoweri Museveni và phần còn lại của chính phủ Uganda đang tìm mọi cách để giành được một nhiệm kỳ khác. Cảnh sát đã bắt giữ đối thủ chính của ông, chính trị gia Bobi Wine và họ đã sử dụng các giao thức COVID bị cáo buộc làm lý do để đóng cửa các sự kiện đối lập, vì vậy các cơ quan chính phủ quyết định tắt quyền truy cập vào các ứng dụng truyền thông xã hội như Twitter, WhatsApp và Twitter.

Khi mọi người tránh được những hạn chế trên mạng xã hội bởi VPN, Ủy ban Truyền thông Uganda đã quyết định rút phích cắm trên toàn bộ mạng internet yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet phải tạm ngừng hoạt động của các cổng quốc tế. Người nước ngoài Kyle Spencer, người đứng đầu Uganda Internet Exchange Point đã viết rằng đất nước này đã bị “tách khỏi thế giới”. Lưu lượng truy cập Internet trong nước giảm 95% trong một ngày với chỉ một vài mạng có hoạt động, nhưng cho đến nay, chúng chắc chắn đã chết.

Một nguồn tin nói rằng khi chỉ nhắm mục tiêu các trang mạng xã hội:

“Ở Uganda, việc đóng cửa chỉ đơn giản là để tránh luồng thông tin từ công chúng vào thời điểm mà chúng tôi cần sự minh bạch đầy đủ và báo cáo công khai.”

Do đó, theo trang web phân tích UsefulTulips, không có hoạt động giao dịch BTC nào được báo cáo trên sàn giao dịch ngang hàng LocalBitcoins hoặc Paxful kể từ ngày 14 tháng 1. Nhìn vào các trang web này, bạn có thể thấy rằng có người bán từ khắp mọi nơi nhưng không phải là Uganda. Các nhà giao dịch UGX trên LocalBitcoins đến từ các quốc gia khác như Congo, Tanzania hoặc Rwanda. Thị trường này khá nhỏ và các thị trường P2P đăng ký giao dịch khoảng $ 5000 và $ 15000 mỗi ngày, đó là lý do tại sao Binance quyết định đóng cửa trang web địa phương của mình. Tuy nhiên, việc thiếu hoạt động là điều đáng lo ngại.

neo integrates

MTN Uganda, một công ty viễn thông kiểm soát 60% thị trường điện thoại di động của đất nước và đóng một vai trò to lớn trong việc cung cấp quyền truy cập Internet qua thiết bị USB và điện thoại di động. Tuy nhiên, người dân Uganda đã quen với việc bị cắt đứt vì chính phủ đã cố gắng đánh thuế các lượt truy cập vào các ứng dụng truyền thông xã hội như một cách để ngăn chặn “những lời đàm tiếu”. Các nhóm đối lập đã sẵn sàng cho điều gì đó như thế này xảy ra như một người ủng hộ Bobi Wine nói:

“Chúng tôi đã khuyến khích nhiều người cài đặt VPN… [Museveni] không muốn những người Uganda phản đối hành vi sai trái của anh ấy khi thông báo về những bất thường và bất hợp pháp trong cuộc bầu cử vào thứ Năm này, nhưng chúng tôi may mắn có được giải pháp thay thế VPN ngày hôm nay.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây