Cơ quan giám sát tài chính Colombia cho biết các công ty địa phương có thể sử dụng vốn để mua Bitcoin

0
2435

Tổng giám đốc các tập đoàn ở Colombia đã giải thích trong một lưu ý chính thức rằng các công ty ở quốc gia này được phép hợp pháp mua tiền điện tử, cụ thể là bitcoin (BTC), để rót vốn miễn là họ tuân thủ các quy định của địa phương.

Cơ quan giám sát Colombia: Các công ty địa phương có thể sử dụng vốn để mua Bitcoin nếu các công ty chứng minh được mã thông báo là ‘tài sản vô hình’


Theo ấn phẩm, cơ quan giám sát Colombia đã chỉ ra rằng mặc dù việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong các lĩnh vực tài chính “vẫn” không được quy định, nhưng không có luật pháp cấm nào để rót vốn qua bitcoin (BTC) – tài sản tiền điện tử duy nhất được đề cập trong tài liệu.

Tuy nhiên, họ đã làm rõ rằng các mã thông báo phải đáp ứng các tiêu chí “tài sản vô hình”, theo định nghĩa được cơ quan giám sát thuế của quốc gia cấp cho tiền điện tử, Tổng cục Thuế và Hải quan Quốc gia (DIAN), như sau:

Theo quan điểm gia trưởng, vì những loại tiền này tương ứng với tài sản vô hình, có khả năng được định giá, chúng tạo thành một phần của quyền gia trưởng và có thể dẫn đến thu nhập (giả định). Theo những điều trên, có thể kết luận rằng tiền ảo không phải là tiền cho các mục đích hợp pháp. Tuy nhiên, trong bối cảnh hoạt động khai thác, trong chừng mực chúng nhận được để đổi lấy dịch vụ và / hoặc hoa hồng, chúng tương ứng với thu nhập và trong mọi trường hợp, đối với hàng hoá có thể được định giá và tạo ra thu nhập cho những người có được chúng một phần của quyền gia trưởng của bạn và có hiệu lực trong các vấn đề thuế.

Nhưng tổng giám đốc vẫn cảnh báo các công ty Colombia xử lý tiền điện tử như bitcoin nên nhận thức được “rủi ro cao” mà nó mang theo và “việc thiếu quy định cục bộ xung quanh nó.”

Các công ty không tuân theo các quy định đặc biệt khi chuyển đổi vốn sang Bitcoin


Hơn nữa, cơ quan giám sát kêu gọi các công ty tuân thủ các nguyên tắc thiện chí và trung thành với doanh nghiệp của họ khi họ giao dịch với tiền điện tử. Họ vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp giá trị của tiền điện tử bị giảm giá trị đột ngột.

Trên thực tế, Giám đốc Tổng công ty nhắc nhở các công ty địa phương rằng việc chuyển đổi vốn sang bitcoin không cấp cho họ các quy định đặc biệt.

Trong tài liệu, pháp nhân Colombia đã đề cập đến việc chính phủ nước này phê duyệt chương trình thử nghiệm vào ngày 22 tháng 9 năm 2020, nhằm kêu gọi các công ty thử nghiệm các giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh hộp cát quy định đã được cấp trên phê duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây