Cơ quan giám sát tài chính của New Zealand cảnh báo về rủi ro đầu tư tiền điện tử

0
2017

Cơ quan giám sát tài chính của New Zealand đã lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử sau đợt giảm giá mới nhất của bitcoin.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của NZ Herald, Cơ quan Thị trường Tài chính (FMA) cho biết những người New Zealand đang cân nhắc mua tiền điện tử cần lưu ý rằng chúng là tài sản “có rủi ro cao và rất dễ bay hơi”.

Người phát ngôn của FMA nói với Herald: “Tiền điện tử không được quản lý ở New Zealand và thường bị những kẻ lừa đảo và tin tặc lợi dụng.

Cảnh báo này được đưa ra một ngày sau khi đối tác của cơ quan quản lý Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cũng đưa ra những lo ngại tương tự . FCA cho biết mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng để mất “tất cả tiền của họ” nếu họ chọn đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận cao.

Người phát ngôn cho biết: “FMA chia sẻ mối quan ngại của FCA rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang hứa hẹn lợi nhuận cao và khách hàng nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ.

Cơ quan giám sát cảnh báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài “không được kiểm soát” và chỉ hoạt động trực tuyến, khiến việc theo dõi các nhà khai thác trở nên khó khăn hơn. Người dùng nên kiểm tra xem một sàn giao dịch có giữ đô la New Zealand trong tài khoản ủy thác hay không, họ nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây