Cơ quan giám sát tài chính Dubai để phát hành các tài liệu tham vấn cho một khuôn khổ quy định về tiền điện tử

0
1779

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. Thông báo này là một phần của chương trình kinh doanh 2021-2022 được phát hành trong tuần này.

Các báo sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2021


Theo cơ quan giám sát, cơ quan quản lý Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), khuôn khổ tiền điện tử sắp tới nhằm mục đích mở rộng các quy tắc hiện có. Nó bao gồm quy định của các nhà phát hành và nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Tài liệu do Chủ tịch DFSA Saeb Eigner ký có nội dung:

Chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên những thành tựu gần đây trong lĩnh vực này trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh thông qua việc phát triển một cơ chế quản lý đối với tài sản kỹ thuật số (chẳng hạn như chứng khoán được mã hóa và tiền điện tử), đã thực hiện các quy định hỗ trợ các mô hình kinh doanh sáng tạo khác nhau.

Cơ quan giám sát tài chính giải thích rằng việc mở rộng quy định về tiền điện tử như vậy là một phần trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Chiến lược đổi mới quốc gia của UAE.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng nói thêm rằng cách tiếp cận quy định được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự đổi mới “đồng thời yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về cấp phép, tính cẩn trọng và ứng xử của DFSA.”

Theo The National, một cơ quan truyền thông địa phương, DFSA dự kiến ​​sẽ xuất bản hai tài liệu tham vấn với mục đích thu thập phản hồi. Do đó, cơ quan giám sát sẽ phát hành cả hai tài liệu trong nửa đầu năm 2021. Kế hoạch kinh doanh 2021-2022 nêu rõ:

DFSA cam kết tiếp tục “mở cửa cho hoạt động kinh doanh” đối với sự đổi mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và chúng tôi tiếp tục khám phá cách chế độ quản lý của chúng tôi có thể điều chỉnh các mô hình kinh doanh mới và sáng tạo.

Quan điểm hiện tại của DFSA về tiền điện tử


Vào năm 2017, DFSA đã đề cập đến ngành công nghiệp tiền điện tử trong tuyên bố mang tên “Tuyên bố chung của nhà đầu tư về tiền điện tử”. Vào thời điểm đó, chính quyền đã lên tiếng trong lập trường thận trọng của mình đối với tiền điện tử, coi các yếu tố như các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) là “các khoản đầu tư rủi ro cao”.

Cơ quan giám sát đã viết trong tuyên bố năm 2017:

Theo đó, trước khi tham gia với bất kỳ cá nhân nào quảng bá các dịch vụ như vậy trong DIFC, hoặc đóng góp tài chính cho các dịch vụ đó, DFSA kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng thận trọng và thực hiện thẩm định để hiểu những rủi ro liên quan.

Tuy nhiên, các nhà chức trách của Dubai đã cấp giấy phép thông qua Trung tâm đa hàng hóa Dubai (DMCC) cho các công ty kinh doanh tiền điện tử kể từ năm 2017. Khu vực tự do DMCC là khu kinh tế tự do lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở UAE.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây