Cơ quan quản lý liên bang Hoa Kỳ cho biết các ngân hàng có thể tiến hành thanh toán bằng Stablecoin

0
1944

Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) cho biết các ngân hàng được liên bang quản lý có thể sử dụng stablecoin để tiến hành thanh toán và các hoạt động khác.

Cơ quan quản lý ngân hàng liên bang đã công bố một lá thư giải thích đề cập đến việc liệu các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể tham gia vào các mạng xác minh nút độc lập (INVN, hay còn gọi là mạng blockchain) hoặc sử dụng stablecoin hay không. Bức thư cho biết các tổ chức tài chính này có thể tham gia với tư cách là các nút trên blockchain và lưu trữ hoặc xác thực các khoản thanh toán.

Bất kỳ ngân hàng nào tham gia INVN đều phải nhận thức được rủi ro hoạt động, tuân thủ hoặc gian lận khi làm như vậy, thông cáo báo chí của OCC cảnh báo.

Tuy nhiên, OCC cho biết INVN “có thể linh hoạt hơn các mạng thanh toán khác” do số lượng lớn các nút cần thiết để xác minh giao dịch, do đó, có thể hạn chế việc giả mạo.

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, cho biết trên Twitter rằng “bức thư nói rằng các blockchain có cùng trạng thái với các mạng tài chính toàn cầu khác, chẳng hạn như SWIFT, ACH và FedWire.”

Brian Brooks, Quyền kiểm soát tiền tệ, cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi các quốc gia khác đã xây dựng các hệ thống thanh toán theo thời gian thực, thì Hoa Kỳ “đã dựa vào” khu vực tư nhân để tạo ra các công nghệ như vậy, dường như tán thành việc sử dụng tiền điện tử – cụ thể là stablecoin – như một giải pháp thay thế cho các hệ thống thanh toán thời gian thực khác.

Brooks đã giám sát việc xuất bản hai bức thư diễn giải khác và một số động thái thân thiện với tiền điện tử khác trong thời gian ông giám sát cơ quan, bao gồm một lá thư nói với các ngân hàng liên bang rằng họ có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà phát hành stablecoin và lưu trữ dự trữ cho stablecoin.

Tháng trước, Brooks đã tuyên bố ủng hộ một lá thư của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống nêu rõ cách thức quản lý các stablecoin ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump đã hai lần đề cử Brooks phục vụ đủ nhiệm kỳ 5 năm để điều hành cơ quan này, bao gồm cả hồi đầu tuần . Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Thượng viện Hoa Kỳ có lên lịch bỏ phiếu xác nhận hay không. Theo thời gian báo chí, có vẻ như nó sẽ không thực hiện trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Thư giải thích hôm thứ Hai cũng được đưa ra cùng ngày khi giai đoạn lấy ý kiến công chúng cho quy tắc Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) được đề xuất đóng cửa. Nguyên tắc gây tranh cãi chỉ có một giai đoạn bình luận 15 ngày, và được báo cáo xướng bởi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người bổ nhiệm Brooks để OCC vào đầu năm 2020.

“[Thư OCC hôm thứ Hai] cho thấy rằng không có một cuộc tấn công toàn diện vào tiền điện tử, rằng có những điểm sáng trong chính phủ nhận ra rằng mạng tiền điện tử sẽ trở thành nền tảng của các hệ thống thanh toán trong tương lai và các ứng dụng dịch vụ tài chính khác, vì vậy chúng tôi hoan nghênh loại hướng dẫn diễn giải này, ”Smith nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây