Cơ quan quản lý ngân hàng lớn nhất OCC cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ sử dụng stablecoin cho cơ sở hạ tầng của họ – hồi chuông báo tử của XRP?

0
2412

Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã báo cáo rằng cựu Tổng cố vấn của Coinbase, Brian Brooks đã đảm nhận vị trí chủ tịch Văn phòng Kiểm soát viên Curreny (OCC), cơ quan quản lý ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Ai cũng biết rằng anh ấy rất thân thiện với ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua công việc của anh ấy tại Coinbase. Không ai có thể lường trước được rằng sự lãnh đạo của ông đối với các nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ đơm hoa kết trái nhanh chóng đến mức này.

Chuyện gì đã xảy ra?


Hôm qua, OCC đã công bố Thư thông dịch 1174, nêu rõ rằng các ngân hàng được phép sử dụng các công nghệ mới, bao gồm mạng blockchain công cộng và stablecoin, để thực hiện các chức năng pháp lý ngân hàng, chẳng hạn như: B. Hoạt động thanh toán. Nói một cách dễ hiểu, ngân hàng được phép sử dụng stablecoin (tiền điện tử được thiết kế để giảm thiểu sự biến động giá) để giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn. Một ngân hàng có thể phát hành stablecoin, trao đổi stablecoin lấy fiat và xác thực, lưu và ghi lại các giao dịch thanh toán bằng cách tham gia với tư cách là một nút trong mạng blockchain (INVN).

Tin tức này gây bất ngờ, vì các stablecoin gần đây được nhìn nhận theo cách khá tiêu cực. Do những cáo buộc của SEC đối với Ripple Labs, tin đồn đã lan truyền rằng SEC sẽ giải quyết các loại stablecoin như USDT tiếp theo. Vào mùa xuân năm ngoái, Hội đồng ổn định tài chính (FSB) thậm chí đã đề xuất cấm hoàn toàn stablecoin. Tin tức hiện tại cho phép thế giới tiền điện tử thở phào nhẹ nhõm một lần nữa. Stablecoin là một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế tiền điện tử.

Tin xấu cho XRP?


Các ngân hàng có thể sử dụng stablecoin để chuyển các khoản tiền lớn một cách nhanh chóng và rẻ, tùy thuộc vào blockchain nào được sử dụng. USDT tồn tại, ví dụ: B. trên Tron và EOS, phí giao dịch ở đó là tối thiểu.

Trường hợp sử dụng lớn của XRP sẽ là các giao dịch ngân hàng nhanh và rẻ trong tương lai. Nếu các ngân hàng sử dụng stablecoin trực tiếp, việc chuyển đổi phức tạp sang XRP trong Fiat và ngược lại không còn cần thiết nữa. Các ngân hàng cũng có thể phát hành stablecoin của riêng họ và không phải đặt cược vào một tài sản có tính đầu cơ cao, biến động mạnh.

Hiện tại, quy định hiện hành chỉ áp dụng cho các ngân hàng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, như ai cũng biết, các quy định ở Hoa Kỳ có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Các quốc gia khác có thể áp dụng các quy tắc này khi họ thấy những lợi ích mà stablecoin dựa trên blockchain mang lại. Điều này sẽ giáng một đòn nặng nề khác đối với Ripple và XRP, vốn đã bị vùi dập bởi vụ kiện của SEC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây