Cơ quan quản lý tài chính New Zealand cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin

0
2266

New Zealand FMA đã tham gia FCA của Vương quốc Anh để cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính của New Zealand đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự nguy hiểm khi đầu tư vào Bitcoin. Các bình luận nhằm vào những biến động gần đây về giá của các loại tiền điện tử chính, đã cho thấy rất nhiều biên độ.

Sự tiêu cực, được dẫn dắt bởi sự tăng và giảm gần đây của giá BTC

Cơ quan quản lý thị trường tài chính của New Zealand (FMA) đã đưa ra cảnh báo thẳng thắn cho các nhà đầu tư từ quốc gia này, xem xét việc họ tham gia vào tiền điện tử và chủ yếu là Bitcoin. Một bản tin gần đây của Herald dẫn lời cơ quan giám sát tài chính của đất nước, nói rằng các nhà giao dịch tiền điện tử phải chuẩn bị sẵn sàng để “mất tiền” nếu họ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

FMA đã nhận xét trước khi phương tiện truyền thông, chỉ ra mới nhất Bedlam giá Bitcoin, khi giá trị tài sản crypto cho thấy khá bất ổn. Những biến động mạnh mẽ này đã dẫn đến lời khuyên gần đây của cơ quan tài chính, cảnh báo các nhà đầu tư đối với những tảng đá dưới nước khi tin tưởng vào BTC và tiền điện tử nói chung.

Cách đây vài ngày, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư về nguy cơ tiềm ẩn khi đầu tư vào các nỗ lực tài sản kỹ thuật số cụ thể. Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đã chỉ ra bản chất không chắc chắn và rủi ro của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, bao gồm, một lần nữa, mất tất cả tiền của họ.

Về vấn đề đó, FCA của Vương quốc Anh đã thực hiện một bước nhằm tăng cường bảo mật cho các nhà đầu tư, thiết lập các công ty tiền điện tử làm việc tại quốc gia này để đăng ký là cơ sở được chấp thuận. Cơ quan của Vương quốc Anh gần đây đã kéo dài thời hạn cho các công ty tiền điện tử hiện tại từ ngày 10 tháng 1 năm 2021 đến ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Chuẩn bị cho kết thúc tồi tệ

Theo FMA, các nhà đầu tư tiền điện tử của New Zealand, để mắt đến Bitcoin, phải cẩn thận rằng những tài sản này mang lại rủi ro và biến động cao.

“FMA chia sẻ mối quan ngại của FCA (Cơ quan quản lý tài chính) rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang hứa hẹn lợi nhuận cao và khách hàng nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ,” đọc báo cáo.

Một lý do khác cho ý kiến của cơ quan giám sát là, cũng như ở nhiều quốc gia khác, tiền điện tử vẫn chưa được quản lý ở New Zealand.

Tuy nhiên, như một kế hoạch dự phòng, các cơ quan tài chính của New Zealand khuyên rằng các nhà đầu tư vẫn có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử ít nhất nên tin tưởng vào các sàn giao dịch đã đăng ký trong Sổ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ tài chính (FSPR).

Ngoài ra, một phát ngôn viên của FMA đã kêu gọi các nhà đầu tư trong tương lai kiểm tra xem liệu sàn giao dịch có lưu trữ tài sản NZD và tiền điện tử trong tài khoản ủy thác hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây