Coinbase bị kiện vì cho phép bán XRP

0
1896

Trong một hệ quả thú vị của cuộc chiến giữa Ripple Labs với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một người đàn ông Missouri tự xưng là khách hàng của Coinbase đang kiện sàn giao dịch tiền điện tử này vì đã bán mã thông báo XRP.

Vụ kiện, tìm kiếm tình trạng kiện tập thể, lập luận rằng Coinbase đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh của California bằng cách “[đạt được] lợi thế cạnh tranh không chính đáng so với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chỉ bán hàng hóa.”

“Coinbase đã bán một mã thông báo có tên là Ripple (sau đây được gọi bằng ký hiệu giao dịch: XRP), giá trị của nó hoàn toàn liên quan đến sự thành công hay thất bại của Ripple Labs, Inc. (Ripple Co.), công ty đã tạo ra mã thông báo, và những nỗ lực quản lý của các giám đốc điều hành Ripple Co. Các nhà đầu tư vào XRP, chẳng hạn như Nguyên đơn, đã đặt lại kỳ vọng lợi nhuận trong những nỗ lực quản lý như vậy của các giám đốc điều hành của Ripple Co. và mua mã thông báo để kiếm tiền từ khoản đầu tư của họ, ”đơn khiếu nại viết.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs vào tuần trước, tuyên bố XRP là một bảo mật mà Ripple đã bán trong bảy năm mà không đăng ký hoặc tìm kiếm sự miễn trừ, huy động được 1,3 tỷ đô la trong quá trình này. Do hành động của SEC chống lại Ripple, Coinbase cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP vào ngày 19 tháng 1 năm 2021.

Vụ kiện chống lại Coinbase tìm kiếm các khoản bồi thường thiệt hại không xác định, phí luật sư và các khoản cứu trợ khác.

Đối tác của Anderson Kill, Stephen Palley, nói với CoinDesk rằng anh ta thấy “một vài vấn đề” với vụ kiện này. Ông cho biết các cáo buộc gian lận liên quan đến luật cạnh tranh không lành mạnh dựa trên “thông tin và niềm tin”, tương đương pháp lý của “Tôi nghĩ vậy nhưng không thực sự chắc chắn”, Palley viết trong một email.

Ông nói thêm rằng Coinbase có “thành tích khá tốt” về việc hỗ trợ chính mình trong các vấn đề pháp lý liên quan đến khách hàng thông qua điều khoản trọng tài trong điều khoản dịch vụ của mình.

Ông kết luận, trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ, Coinbase có nhiều hơn các vụ kiện của khách hàng để lo lắng về việc SEC đang đè bẹp Ripple.

“Điều này sẽ rất khó khăn trong thực tế chuyển động và có thể sẽ kết thúc bằng trọng tài riêng trừ khi tòa án phát hiện ra rằng một ngoại lệ chính sách công khá hẹp được áp dụng,” ông nói về vụ kiện Coinbase. “Tôi đánh giá rủi ro ở đây đối với Coinbase (và các sàn giao dịch khác) là ít hơn một chút so với việc tiếp tục niêm yết một tài sản mà SEC đã nhắm mục tiêu và đối mặt với rủi ro hành động thực thi nguy hiểm hơn nhiều.” Coinbase chưa phản hồi yêu cầu bình luận của CoinDesk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây