Công ty khởi nghiệp người Ghana Bitsika Châu Phi đã xử lý 40 triệu đô la tiền điện tử vào năm 2020, tăng 3.900% so với cùng kỳ năm ngoái

0
1373

Bitsika Africa, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử hoạt động ngoài Ghana và Nigeria, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã xử lý gần 40 triệu đô la chuyển tiền vào năm 2020, tăng so với chỉ dưới 1 triệu đô la của năm trước.

Người sáng lập và giám đốc điều hành Atsu Davoh nói rằng tiền gửi chiếm 18,87 triệu đô la trong tổng khối lượng, với các khoản thanh toán chiếm 17,89 triệu đô la. Ông nói thêm: Chuyển khoản ngang hàng nội bộ chiếm 3,19 triệu đô la tổng khối lượng.

Davoh đã không tiết lộ bao nhiêu trong tổng khối lượng tạo thành các khoản chuyển tiền bằng bitcoin (BTC). Giám đốc điều hành đã không trả lời các câu hỏi gửi cho anh ta vào thời điểm báo chí.

Bitsika, cho phép người dùng mua và bán bitcoin, cũng như gửi hoặc nhận tiền bằng tiền điện tử hoặc fiat, đã báo cáo rằng doanh thu đã tăng lên 1,03 triệu đô la vào năm 2020 từ chỉ 329 đô la vào năm 2019. Đó là mức tăng 312.000% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để giao dịch trên nền tảng, người dùng có thể gửi đồng cedi Ghana, naira Nigeria, đô la Mỹ hoặc franc CFA, một loại tiền tệ được sử dụng bởi 14 thuộc địa cũ của Pháp ở Tây và Trung Phi, vào tài khoản Bitsika thông qua chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt và tiền di động . Bitcoin và stablecoin BUSD cũng có thể được gửi.

Davoh cho biết khoảng 96.000 người đang sử dụng ứng dụng Bitsika, với 95% người dùng đăng ký sẽ đến vào năm 2020. Khoảng 16.507 người dùng cá nhân đã thực hiện ít nhất một giao dịch thành công trong năm. Tổng cộng, 268.430 giao dịch đã được xử lý qua nền tảng vào năm 2020.

“Những khối lượng này là từ các giao dịch [thành công] tự xác định, tự chủ do người dùng tự khởi xướng và thực hiện. Chúng tôi không tính các giao dịch hệ thống mà người dùng không thực hiện, ”Davoh khẳng định trong một chủ đề trên Twitter.

Trong tương lai, Bitsika Africa đang có kế hoạch huy động một số tiền không được tiết lộ vào năm 2021, “có được giấy phép của riêng chúng tôi ở tất cả các thị trường chúng tôi hoạt động, bắt đầu chương trình thực tập cho cộng đồng thiết kế và công nghệ và cung cấp nhiều tính năng hơn trong ứng dụng của chúng tôi để mở rộng phạm vi tiếp cận trong và ngoài fintech. ”

Kiều hối dựa trên tiền điện tử đang bùng nổ ở Châu Phi chủ yếu là vì chúng rẻ hơn và nhanh hơn đáng kể so với chuyển tiền định danh. Ví dụ, bạn chỉ mất một phần nhỏ bằng một xu để gửi bất kỳ lượng tiền nào qua mạng Bitcoin cash. Để so sánh, các ngân hàng sẽ tính phí trung bình 10,89% số tiền được chuyển, theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới.

Vào tháng 12, Thẻ vàng của Nigeria tiết lộ rằng họ đã xử lý 165 triệu đô la tiền điện tử trong 11 tháng đầu năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây