Công ty niêm yết công khai này vừa mua Bitcoin trị giá 2 triệu đô la cho kho bạc của mình

0
713

Bitcoin đã chứng kiến một làn sóng chấp nhận tổ chức trong những tháng gần đây.

Như đã được đề cập rộng rãi bởi cửa hàng này, vài tháng qua đã chứng kiến các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng phân bổ vốn vào tiền điện tử để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước lạm phát kinh tế vĩ mô hiện tại đang diễn ra. Hơn nữa, nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong tài chính.

Ví dụ, Paul Tudor Jones đã viết trong một lá thư đầu tư vào đầu năm nay rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ là “con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua” do lạm phát tiền tệ lớn:

“Chúng ta đang chứng kiến cuộc Đại lạm phát tiền tệ – sự mở rộng chưa từng có của mọi hình thức tiền tệ, không giống như bất cứ điều gì mà thế giới phát triển từng thấy”.

Các nhà đầu tư khác trên Phố Wall cũng chia sẻ ý kiến tương tự.

Những tuyên bố này đã khiến các tập đoàn tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư và kho bạc của họ bằng cách sử dụng Bitcoin.

Điều này đã bắt đầu vào đầu năm nay với MicroStrategy, người đã mua BTC vào tháng 8 với 250 triệu đô la tiền của công ty vì nó coi tiền điện tử hàng đầu là hàng rào chống lại các xu hướng lạm phát. Công ty tiếp tục giảm gấp đôi số BTC trong những tháng sau đó và hiện đã tăng hơn 100% so với giao dịch mua ban đầu.

Động thái này đã thúc đẩy các công ty đại chúng khác đầu tư vào Bitcoin bằng tiền của công ty để phòng ngừa trước sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Các công ty khác theo dõi động thái Bitcoin táo bạo của MicroStrategy

Theo tài khoản Twitter “Deltaone,” đăng lại các tiêu đề thú vị của Bloomberg trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, NexTech sẽ mua BTC trị giá 2 triệu đô la bằng tiền kho bạc.

NexTech là một công ty niêm yết công khai ở Canada và có trụ sở tại Vancouver. Đây là “nhà cung cấp hàng đầu về các công nghệ và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR) cho Thương mại điện tử, giáo dục, hội nghị và sự kiện.”

Về khoản đầu tư, giám đốc điều hành của công ty đã viết :

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ và đa dạng hóa vốn mới của chúng tôi với mục đích tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi. Khoản đầu tư ban đầu này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị dài hạn và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc nắm giữ tiền mặt, hiện đang mang lại lợi nhuận 0,06%. ”

Giám đốc điều hành, Evan Gappelberg, nói thêm rằng ông nghĩ rằng Bitcoin sẽ có được sức hút so với vàng trong những năm tới.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Công ty Cổ phần Greenpro Capital niêm yết trên sàn Nasdaq công bố một động thái tương tự. Greenpro đang tìm cách huy động tới 100 triệu đô la vào năm 2021 để mua BTC.

Nó chỉ có ý nghĩa?

Người ta lập luận rằng các công ty mua Bitcoin làm cho cổ phiếu tương ứng của họ hấp dẫn hơn để nắm giữ.

Công ty nghiên cứu chứng khoán nổi tiếng Citron Fund đã viết trong một báo cáo tháng 11 rằng cổ phiếu MSTR của MicroStrategy rất hấp dẫn và là cách hàng đầu để đầu tư vào BTC thông qua thị trường chứng khoán.

“Khi các nhà đầu tư tranh giành nhau để tìm cách tận dụng bitcoin trên thị trường chứng khoán, không tìm đâu xa hơn MSTR. Ở mức giá này ngày nay, các nhà đầu tư đang có được lợi nhuận tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm đẳng cấp với mức chiết khấu và quyền chọn mua miễn phí khi sở hữu một kho bitcoin ngày càng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây