Crypto Chi: Tương lai (và năng lượng) của tiền và công nghệ

0
1662

Crypto Chi là sự kết hợp của đổi mới tài chính, tư tưởng tự do và tư bản chủ nghĩa, và trao quyền cho con người.
Trong suốt năm 2020, chúng tôi đã thấy một luồng tin tức nhất quán về tài chính kế thừa, các công ty đầu tư lớn và các tập đoàn lớn đang tìm cách tham gia vào ngành tài sản kỹ thuật số. Đề xuất giá trị cho việc đầu tư vào Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác bắt đầu vượt ra khỏi phạm vi chỉ là một kho lưu trữ giá trị hoặc coi Bitcoin như một loại hàng hóa như vàng kỹ thuật số.

Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy thị trường hiểu rõ hơn về Bitcoin. Câu chuyện sẽ chuyển từ một kho lưu trữ giá trị sang một loại tiền tệ mạnh mẽ và đáng giá. Vào năm 2020, Bitcoin là một mặt hàng mà các tổ chức cảm thấy áp lực phải sở hữu. Vào năm 2021, Bitcoin và tiền điện tử sẽ chuyển từ dạng tò mò (2017) thành hàng hóa (2020) sang tiền thật (2021).

Việc giảm mạnh sức mua của đồng đô la trong đại dịch COVID-19 sẽ ở lại với mọi người trong một thời gian dài. Khấu hao có một tác động tâm lý, một tác động mà Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor gọi là “năng lượng tài chính”. Trải nghiệm xem sức mua biến mất là một nguồn năng lượng tài chính và cảm xúc của mọi người.

Bước sang năm 2021, người tiêu dùng và nhà đầu tư đang tìm cách không chỉ để bảo vệ sức mua mà còn tăng sự an tâm cho họ. Người tiêu dùng muốn có tiền. Bitcoin và tiền điện tử có thể khiến mọi người cảm thấy mạnh mẽ.

Cập nhật khái niệm của Saylor, tôi gọi hiệu ứng tâm lý này là “Crypto Chi”, cho sinh lực luân chuyển vĩnh cửu tồn tại trong mọi thứ, theo triết học Trung Quốc. Tiền điện tử có thể hoạt động như một thứ gì đó giúp cải thiện cuộc sống tài chính và sức khỏe tổng thể của bạn.

Đầu tư và sử dụng tiền điện tử có thể kết nối mọi người lại với khái niệm rằng họ kiểm soát số phận của mình và có thể khai thác và truyền năng lượng của họ (cho dù đó là tiền, hành động, mối quan hệ, v.v.) theo những cách tích cực.

Ý tưởng rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số đang trở nên lỗi thời khi nó vượt quá mức cao nhất năm 2017. Bằng cách thực hiện bước nhảy vọt đó, Bitcoin trở thành chất xúc tác cho một ý tưởng mới – rằng các loại tiền tệ fiat sẽ có anh em họ kỹ thuật số. Có thể các loại tiền tệ fiat chính như đô la Mỹ, euro, yên, bảng Anh, franc Thụy Sĩ và đô la Úc sẽ có một nhóm anh em họ kỹ thuật số giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Trên thị trường ngoại hối, doanh thu hàng ngày là khoảng 6 nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Đó là một thị trường rộng lớn liên quan đến tiền điện tử.

Ý tưởng về tiền điện tử tăng cường sức khỏe cá nhân và sức mạnh tài chính này có thể khiến các nhà đầu tư tiền điện tử nghĩ xa hơn chỉ Bitcoin. Cũng như bậc thầy kung fu Lý Tiểu Long có nhiều cách khác nhau để chống đỡ một cuộc tấn công, các nhà đầu tư hiện có nhiều loại tiền kỹ thuật số để đầu tư vào để bảo vệ sức mua của họ và cuối cùng, làm cho cuộc sống của họ tốt hơn – không chỉ về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần tốt.

Bitcoin, Ether (ETH), Dash và Bitcoin Cash (BCH) được sử dụng làm phương thức thanh toán trong thế giới thị trường mới nổi. Trái ngược với niềm tin phổ biến, chúng ta thấy các chính phủ có cái nhìn tích cực đối với tiền điện tử. Nếu năm 2021 là một môi trường kinh tế nhiều thách thức hơn năm 2020, các chính phủ có thể tìm đến tiền điện tử để giúp công dân của họ theo cách mà họ không thể. Đó có thể là lý do tại sao giám đốc National Intelligence gần đây đã thúc giục các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho việc mở rộng tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Khi bạn đi sâu vào nghiên cứu tiền điện tử, bạn có thể thấy tiềm năng to lớn. Ví dụ: nếu bạn nghiên cứu cách Bitcoin, tiền điện tử và tài chính phi tập trung có thể trao quyền cho mọi người, bạn sẽ thấy rất nhiều cơ hội. Ví dụ, các công ty công nghệ lớn – Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google – giống như những cây gỗ đỏ trưởng thành trong một khu rừng đông đúc. Họ có thể nhận được lớn hơn bao nhiêu? Ngược lại, thế giới altcoin giống như một chồi non xanh tươi nảy ra qua mảnh đất màu mỡ do cơn mưa Bitcoin tạo ra. Họ chỉ mới bắt đầu, và chỉ có bầu trời là giới hạn.

Công nghệ ngày nay gắn chặt với tài chính, dù tốt hay xấu, đều có tác động sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta. Khi ý tưởng của chúng ta về tiền bạc có thể được nâng lên tầm tinh thần, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào những thứ mang lại niềm vui cho chúng ta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây