Crypto.com để Delist, tạm ngưng XRP ở Mỹ

0
2060

Sau khi sàn giao dịch tài chính và tiền điện tử Ripple Suit của SEC, Crypto.com cho biết vào tối thứ Hai, họ sẽ xóa và tạm ngừng giao dịch XRP ở Mỹ, tiền điện tử đứng sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple Labs tuần trước.

Có hiệu lực từ ngày 19 tháng 1 năm 2021, lúc 10 giờ sáng UTC, XRP (-13,41%) sẽ bị hủy niêm yết và giao dịch bị tạm ngừng khỏi Ứng dụng Crypto.com ở Hoa Kỳ.

Động thái của Crypto.com diễn ra cùng ngày, hai sàn giao dịch tiền điện tử khác, Coinbase và OKCoin, cũng thông báo tạm ngừng mã thông báo XRP.

Vào thứ Ba, công ty thanh toán tiền điện tử Wirex và ứng dụng bitcoin (BTC, + 4,24%) Ziglu đã thực hiện hành động tương tự, theo The Block. Wirex sẽ không bao gồm XRP trong phiên bản ứng dụng của mình tại Hoa Kỳ trong khi Ziglu sẽ tạm ngừng giao dịch bằng XRP kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021.

Trong khi đó, cũng vào thứ Ba, Sàn giao dịch Bittrex cho biết họ sẽ xóa thị trường XRP vào ngày 15 tháng 1 năm 2021, trong khi Swipe Wallet cho biết họ sẽ hủy niêm yết XRP cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Tuần trước, SEC đã tuyên bố rằng XRP là một bảo mật và Ripple đã bán nó mà không đăng ký hoặc tìm kiếm sự miễn trừ trong bảy năm, huy động được 1,3 tỷ đô la trong quá trình này. Cuộc chiến pháp lý chỉ mới bắt đầu và vụ kiện tụng có thể mất nhiều năm để giải quyết. Ripple đã nói rằng họ sẽ chống lại vụ kiện.

Trong một tuyên bố chung được công bố hôm thứ Ba, Ripple nói rằng với “sự không chắc chắn” được đưa vào thị trường do hành động pháp lý của SEC, kết quả là “không có gì ngạc nhiên khi một số người tham gia thị trường phản ứng một cách dè dặt.”

Do các sàn giao dịch xử lý giao dịch chứng khoán phải điền nhiều thủ tục giấy tờ hơn so với những sàn không, nên không có gì ngạc nhiên khi các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà tạo lập thị trường đang lùi bước khỏi XRP.

Giống như Coinbase, Cypto.com cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Phân phối mã thông báo Spark (FLR) cho chủ sở hữu XRP, hiện được thiết lập cho nửa đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây