Cục dự trữ liên bang nắm giữ tỷ giá, mua tài sản ổn định khi hoạt động kinh tế điều chỉnh

0
1710

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư cho biết họ sẽ giữ lãi suất của Hoa Kỳ gần bằng 0 và tiếp tục chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la một tháng. 

“Tốc độ phục hồi trong hoạt động kinh tế và việc làm đã điều chỉnh trong những tháng gần đây”, ủy ban cho biết trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). “Đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào tiến trình của vi rút, bao gồm cả sự tiến bộ trong tiêm chủng”.

Các điểm chính khác từ tuyên bố:

  • Tỷ lệ mục tiêu chính cho các quỹ liên bang nằm trong khoảng từ 0% đến 0,25%.
  • Fed có kế hoạch tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan mỗi tháng.
  • Ban hội thẩm đã đồng ý tiếp tục chính sách tiền tệ phù hợp cho đến khi lạm phát trung bình 2% theo thời gian. Trung bình, Fed không kỳ vọng lạm phát 2% cho đến năm 2023.
  • Ủy ban lưu ý rằng giá dầu giảm và nhu cầu yếu hơn trên diện rộng đã làm giảm lạm phát.
  • Các nhà kinh tế không mong đợi bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ trong cuộc họp này, vì câu trả lời cho câu hỏi khi nào đại dịch COVID-19 sẽ ngừng tàn phá nền kinh tế vẫn còn khó nắm bắt.

Môi trường lãi suất thấp được cho là một lợi ích cho bitcoin và các khoản đầu tư có lợi suất cao khác có thể cung cấp cho thị trường các lựa chọn thay thế cho trái phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây