Cuộc biểu tình Bitcoin chưa từng có dẫn đến các đồng tiền thay thế vào “Lãnh thổ chưa được khám phá”

0
932

Cuộc biểu tình gây sốc của Bitcoin đã dẫn đến việc tiền điện tử này đạt mức cao gấp hai lần mức cao nhất mọi thời đại trước đó . Trong khi đó, hầu hết các altcoin vẫn chưa trở lại mức cao mà họ đã thiết lập nhiều năm trước. Theo một nhà phân tích tiền điện tử, điều kỳ lạ này đã xảy ra gần đây khi các altcoin đang tăng giá trị bằng USD, nhưng việc áp dụng các cặp BTC đã khiến thị trường rơi vào “lãnh thổ chưa được khai thác”.

Bitcoin sẽ tiếp tục thống trị hoàn toàn các altcoin kể từ đây, hay một mùa altcoin thích hợp sẽ đến nơi phần còn lại của loại tài sản đánh bại BTC với một biên độ rộng?

Đợt tăng giá Bitcoin khiến các đồng tiền thay thế bị bỏ lại phía sau

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Bitcoin, trải dài từ Phố Wall đến Phố Chính, và ngay cả chính phủ và các ngân hàng cuối cùng cũng chú ý đến . Sự hiếm có của mã hóa cứng đang gây ra một cú sốc về nguồn cung và để tiền điện tử tăng lên mức cao mới một cách tương đối dễ dàng.

Không ai bán BTC, chỉ mua. Cơn sốt của các nhà đầu tư và giá tăng cao đã khiến nhiều người chuyển sang các lựa chọn thay thế tiền điện tử rẻ hơn như Ethereum, Chainlink và Litecoin.

Những tài sản này cũng đã tăng vọt theo giá trị USD, nhưng những altcoin này trên các cặp BTC của chúng lại kể một câu chuyện rất khác .

Trên các cặp altcoin chính bằng USD, xu hướng tăng và giá tăng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, trên các cặp giao dịch BTC, mỗi tài sản tiếp tục giảm xuống mức thấp mới.

Một nhà phân tích tiền điện tử chú ý đến sự phân kỳ kỳ lạ này giữa các tài sản tiền điện tử có liên quan chặt chẽ nói rằng đây là “lãnh thổ chưa được khám phá” đối với thị trường.

Nhưng chính xác thì điều này có nghĩa là gì? Bitcoin vượt trội hơn nhiều so với mọi thứ khác có thể là do các tổ chức chỉ tập trung vào tiền điện tử hàng đầu trong chu kỳ này. Tầng lớp giàu có này đang tìm kiếm BTC để bù đắp rủi ro lạm phát, trong khi đó, các altcoin chỉ có thêm rủi ro khi xem xét lịch sử của chúng và trường hợp sử dụng hạn chế không có một số ngoại lệ.

Ethereum được các cơ quan quản lý bật đèn xanh và sẽ là một trong số ít các đồng tiền có giá trị lâu dài. DeFi được xây dựng dựa trên ETH , cũng sẽ hoạt động tốt. Nhưng những altcoin từ chu kỳ trước đã không làm được gì để đưa một sản phẩm hoạt động ra thị trường lại phải cung cấp tiền cho tổ chức vào khoảng thời gian này?

Các nhà đầu tư bán lẻ đã mua altcoin trong đợt tăng giá cuối cùng vẫn đang thua lỗ. Vậy chính xác thì ai là người mua altcoin? Và nó có đủ để đạt đến những đỉnh cao mới không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây