Cuộc chiến giành tiền tự do với Randy Brito

0
1817

Trong tập này của “Tạp chí Bitcoin Podcast”, người dẫn chương trình Christian Keroles đã ngồi lại với Randy Brito, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của dự án Locha Mesh.

Brito là một Bitcoiner dũng cảm, người đã thoát khỏi sự đàn áp ở Venezuela và đang làm việc mỗi ngày với sứ mệnh làm cho Bitcoin ngày càng có khả năng chống kiểm duyệt nhiều hơn. Brito coi cơ sở hạ tầng internet hiện tại là một vectơ tấn công khổng lồ cần phải được giải quyết ngay lập tức. Locha Mesh là một dự án và giao thức mạng lưới mã nguồn mở được thiết kế để có khả năng hỗ trợ một mạng internet phi tập trung toàn cầu.

Keroles và Brito đã thảo luận về lý do tại sao người phương Tây bị ru ngủ với cơ sở hạ tầng ổn định nhưng tập trung của họ và cách phần lớn thế giới rất cần internet miễn phí, mở và riêng tư, đặc biệt là đối với Bitcoin. Brito tin rằng Bitcoin là chất xúc tác để chúng ta xây dựng lại toàn bộ nền kinh tế của mình theo cách phi tập trung hơn, nhưng lo ngại sẽ xảy ra trận chiến trong vài năm tới.

Brito khuyến khích tất cả những người nghe làm những gì họ có thể để hỗ trợ việc xây dựng lại trên Internet theo cách tôn trọng các quyền và tự do của con người. Anh ấy hô vang cuộc biểu tình “La Lucha Por La Locha Libre, Cuộc chiến vì tiền tự do.” Các chủ đề được thảo luận trong tập này:

Bitcoin không được phép: Chúng tôi có thể sử dụng Bitcoin ngày hôm nay vì những người có quyền cho phép chúng tôi

Bitcoin thực sự không phải là tiền không thể lưu trữ và không thể chiết khấu nếu bạn sử dụng nó thông qua cơ sở hạ tầng Internet truyền thống được kiểm soát quá chặt chẽ và được giám sát chặt chẽ

Trong những ngày đầu tiên, web và Internet (là mạng chúng tôi hiện đang sử dụng để truyền bitcoin) được cho là phi tập trung, có thể xác minh và riêng tư.

Locha Mesh là mạng lưới P2P, phi tập trung, di động ưu tiên hàng đầu.

Đó là một mạng linh hoạt sẽ cho phép liên lạc riêng tư, dữ liệu và quyền truy cập vào Bitcoin và Lightning Network mà không cần truy cập internet tập trung.

Thiết bị quay vòng: phần mềm nguồn mở và phần cứng nguồn mở.

Thông tin liên lạc ẩn danh thực sự riêng tư và Bitcoin không có internet có nghĩa là tự do không được phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây