Cuộc chiến tiền lương của Iran đối với thợ đào Bitcoin, đóng cửa 1.620 nhà khai thác không được cấp phép

0
2305

Các nhà chức trách Iran đã hạ gục 1.620 bitcoin (BTC) và các trang trại khai thác tiền điện tử ở bang này. Các nhà chức trách tuyên bố các nhà điều hành của các trang trại giao dịch bitcoin đã không đăng ký với chính phủ như đã chỉ đạo trước đó, theo báo cáo vào ngày 7 tháng 1 năm 2021.

Iran đóng cửa những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp


Đã chính thức công nhận khai thác bitcoin là một ngành công nghiệp vào đầu tháng 8 năm 2019 và nói rõ với các nhà khai thác rằng họ phải có giấy phép từ các cơ quan có liên quan, chính phủ Iran hiện đang kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trái phép trong bang.

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, các nhà chức trách Iran đã kiểm soát 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử trái phép được cho là đã sử dụng gần 250 megawatt điện kể từ cuối năm 2019.

Tương tự như vậy, Tavanir, công ty sản xuất, phân phối và truyền tải điện của Iran, đã tiết lộ rằng các hoạt động khai thác bất hợp pháp trong khu vực đã gây ra thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng của các nhà phân phối năng lượng trong bang và những kẻ gây ra mối đe dọa sẽ bị trừng phạt rất lớn. .

Bình luận về vấn đề này, Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của Tavanir cho biết:

“Tavanir rất nghiêm khắc trong việc xử lý những người khai thác trái phép, những người sử dụng nguồn điện được trợ cấp, chẳng hạn như những người khai thác không có giấy phép, sẽ bị phạt nhiều như tổn thất mà họ gây ra cho lưới điện quốc gia. Nơi khai thác của họ sẽ bị ngắt điện lưới quốc gia và họ sẽ bị phạt rất nặng ”.

Những điều không chắc chắn liên tục


Với công suất sản xuất 4 triệu thùng / ngày, Iran là nước sản xuất dầu thô lớn thứ ba thuộc tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt quốc tế và mối quan hệ căng thẳng giữa quốc gia Hồi giáo và thế giới phương Tây đã khiến cuộc sống của quốc gia này gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Iran đã và đang tìm cách sử dụng hệ sinh thái tiền điện tử của mình để giảm bớt những đau khổ và tránh né các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 5 năm 2020, Tổng thống Iran Rouhani đã tổ chức các cuộc đàm phán với các quan chức của ngân hàng đỉnh cao của quốc gia cũng như các cơ quan chức năng khác của chính phủ và thúc giục họ xây dựng một chiến lược blockchain và tiền điện tử quốc gia được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Cho đến nay, chỉ có một công ty có tên iMiner đã nhận được giấy phép khai thác bitcoin từ Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại của quốc gia này, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy rào cản gia nhập là rất cao và không thể đáp ứng được bởi các thợ đào quy mô nhỏ.

Nếu các điều kiện vẫn tiếp tục như vậy, sẽ có một cuộc di cư ồ ạt của những người khai thác tiền điện tử từ Iran đến các khu vực có luật pháp thân thiện hơn và một kịch bản như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đất nước, đặc biệt là khi các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục phù hợp với việc áp dụng toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây