Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers nói Bitcoin “Ở đây để tồn tại”

0
1958

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và nhà kinh tế Larry Summers nói rằng bitcoin ở đây để tồn tại bất chấp những lo ngại của một số người rằng nó có thể là bong bóng. Cựu thư ký khẳng định rằng biến động giá của bitcoin trên thực tế là một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi của nó.

Trong những bình luận mới nhất của mình về bitcoin, Summers, người vào năm 2016 đã trở thành cố vấn cấp cao cho Digital Currency Group, nhắc lại quan điểm của mình về tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó. Trước những nhận xét mới, Summers trước đó đã dự đoán rằng “ngành tài chính sẽ áp dụng công nghệ làm nền tảng cho bitcoin”.

Tuy nhiên, trong nhận xét mới nhất của mình, Summers đã đề cập đến nguồn cung cố định của tiền điện tử và đây là yếu tố đằng sau sự gia tăng hiện tại của nó như thế nào. Cựu Bí thư nói:

Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ hướng tới nó và khi mọi người hướng tới nó, do nguồn cung hữu hạn, đó sẽ là một yếu tố làm tăng giá.

Mặc dù Summers từ chối dự đoán giá tương lai của tiền điện tử, nhưng anh ấy gợi ý rằng điều này có thể sẽ tăng lên và “các tổ chức thích nó”.

Trong khi đó, ngoài nguồn cung cố định của bitcoin, cựu Bộ trưởng cũng được trích dẫn gợi ý rằng các yếu tố như lãi suất thu được từ trái phiếu có thể ảnh hưởng đến giá trị của tài sản tiền điện tử. Theo Summers, nếu số tiền kiếm được từ trái phiếu giảm, “mọi người bỏ ít tiền hơn vào trái phiếu và nhiều tiền hơn vào các tài sản khác”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây