Cựu Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler mất ghế Thượng viện

0
973

Cựu Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler (R-Ga.) Sẽ không trở lại đủ nhiệm kỳ với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, AP dự đoán hôm thứ Tư.

Loeffler, người tranh cử với đảng Dân chủ Raphael Warnock, đã mất ghế Thượng viện trong cuộc bầu cử đặc biệt hôm thứ Ba sau khi phục vụ chỉ hơn một năm. Cô rời công ty kho bãi tiền điện tử vào cuối tháng 12 năm 2019 để lấp đầy ghế của Thượng nghị sĩ Johnny Isakson trước đây, sau khi Isakson (R-Ga.) Từ chức vì lo ngại về sức khỏe.

Cuộc bầu cử đặc biệt hôm thứ Ba sẽ quyết định số phận của Thượng viện; cùng với Loeffler và Warnock, Jon Ossoff (D-Ga.) và Thượng nghị sĩ David Perdue (R-Ga.) tranh cử ghế Thượng viện khác của Georgia. Cả hai đảng Dân chủ chiến thắng sẽ dọn đường cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ban hành chương trình nghị sự của mình bằng cách tạo ra sự chia rẽ 50-50 (với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đóng vai trò là người phá vỡ) ở thượng viện.

Tuy nhiên, chiến thắng của đảng Cộng hòa sẽ cho phép Thượng nghị sĩ hiện tại Mitch McConnell (R-Ky.) Có thêm hai năm điều hành Thượng viện, nơi ông có thể kiểm soát các phiếu xác nhận quan trọng cho cả chương trình lập pháp của Biden cũng như các ứng cử viên Nội các, chẳng hạn như Janet Yellen , Lựa chọn của Biden để điều hành Bộ Ngân khố.

Cuộc đua Ossoff-Perdue đã không được gọi vào thời điểm báo chí, mặc dù Dave Wasserman của Cook Poli Report đã dự đoán Ossoff sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào cuối ngày thứ Ba.

Đảng Dân chủ đã kiểm soát Hạ viện kể từ năm 2018.

Trước đó vào tối thứ Ba, một số thị trường dự đoán dựa trên tiền điện tử đặt cược vào việc cả hai đảng Dân chủ đều chiến thắng. Polymarket đã dự đoán rằng Warnock sẽ thắng kể từ ngày 31 tháng 12 và Ossoff sẽ thắng từ đầu tháng này. FTX dự đoán tương tự Dems sẽ thắng.

Loeffler đã điều hành Bakkt kể từ khi thành lập vào giữa năm 2018 thông qua việc bổ nhiệm vào Quốc hội. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ đã không đề cập nhiều đến bitcoin (BTC, + 6,43%) hoặc tiền điện tử kể từ khi nhậm chức, mặc dù là thành viên của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện, cơ quan giám sát Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, một cơ quan quản lý quan trọng trong không gian tiền điện tử (và là người giám sát Bakkt).

Loeffler đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi vào đầu năm 2020 sau khi Daily Beast đưa tin rằng cô và chồng, Giám đốc điều hành Intercontinental Exchange (ICE) Jeffrey Sprecher, đã bán cổ phiếu từ 1,3 triệu đến 3,2 triệu đô la sau khi cô nhận được một cuộc họp riêng tại Thượng viện về khả năng lây lan của COVID -19 trong nước Mỹ

Một tuyên bố của ICE vào thời điểm đó tuyên bố rằng các cố vấn tài chính cho cả hai đã thực hiện các giao dịch đó một cách độc lập.

Loeffler đã từ chối để thủng lưới vào sáng sớm thứ Tư, mặc dù hành động để thủng lưới là một truyền thống , chứ không phải là một yêu cầu pháp lý. Khi làm như vậy, cô ấy tiếp tục rút khỏi sách của Tổng thống Donald Trump – tổng thống tương tự đã từ chối thừa nhận ông đã thua cuộc bầu cử vào tháng 11, mặc dù sau đó đã thua hơn 60 thách thức pháp lý để lật ngược kết quả của một số bang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây