Đại lý cần sa mất 3 triệu đô la Bitcoin – 6.000 BTC nữa vẫn còn thiếu

0
2502

Một người buôn bán cần sa đã mất số bitcoin trị giá khoảng 3 triệu đô la sau khi chúng bị Cục Tài sản Hình sự Ireland thu giữ. Tuy nhiên, một kho dự trữ lớn hơn 6.000 bitcoin thuộc về anh ta, trị giá khoảng 200 triệu đô la theo giá hiện tại, vẫn không thể tiếp cận được với văn phòng.

Cơ quan Ireland đã bán Bitcoin thu giữ


Người buôn bán cần sa Clifton Collins đã tịch thu số bitcoin trị giá khoảng 3 triệu đô la mà trước đó đã bị Cục Tài sản Hình sự Ireland (CAB) thu giữ, Sunday World đưa tin vào tuần trước. Collins được cho là có hai kho bitcoin. Anh ta đồng ý với việc tịch thu kho lưu trữ đầu tiên, nhỏ hơn tại Tòa án Bray Circuit vào cuối tháng 12 khi văn phòng nói với một thẩm phán rằng họ đã bán tiền điện tử.

Collins bắt đầu trồng cần sa toàn thời gian vào khoảng năm 2005. Anh thuê bất động sản xung quanh Ireland, bao gồm một ngôi nhà ở Galway, để trồng cây cần sa của mình. Anh thu hoạch, đóng gói và bán chúng ở Dublin. Sau đó, anh ta đã sử dụng số tiền thu được để mua bitcoin vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012. Cảnh sát đã bắt anh ta ở Galway vào năm 2017, thu giữ một số bitcoin của anh ta và anh ta bị kết án 5 năm tù. CAB nói với Collins rằng anh ta không thể giữ tiền xu của mình và tiểu bang có yêu cầu bồi thường vì chúng được mua từ tiền thu được của tội phạm.

Các luật sư của CAB đã được lệnh vào cuối tháng 12 để tịch thu số tiền từ việc bán 89 bitcoin của Collin, cùng với tiền mặt và tài sản từ lợi nhuận của những ngôi nhà trồng cần sa của anh ta. Ấn phẩm đã chuyển tải:

Collins đã giao một chìa khóa ‘mnemonic’ chứa 85 bitcoin và một mã cho 4 mã khác mà anh ta đã đưa cho cha mình ngay sau khi bị bắt.

Công lý Alex Owens đã cho phép bán 89 bitcoin sau khi lo ngại về việc hack và sự biến động cao của giá tiền điện tử. Trung sĩ Pat Lynch nói với thẩm phán rằng Collins chấp nhận bitcoin là tiền thu được từ tội phạm và anh ta không phản đối việc chúng bị bán.

Tuy nhiên, có một kho lưu trữ 6.000 BTC khác, mà văn phòng tin rằng họ đã thu giữ được mặc dù vẫn không có quyền truy cập. Số tiền này hiện trị giá khoảng 200 triệu đô la.

Sau khi bị bắt, Collins nói với CAB rằng thông tin cần thiết để truy cập số tiền được viết nguệch ngoạc trên một mảnh giấy và được giấu trong một chiếc cần câu, mà theo anh ta là ở nhà Galway. Anh chỉ đạo các cán bộ CAB tìm chiếc cần câu nhưng khi công an đi tìm thì mất tích và không ai biết tung tích.

Một số giả thuyết sau đó đã xuất hiện về nơi có thể chiếc que, bao gồm việc nó bị đánh cắp trong một vụ đột nhập được cho là vào tài sản, được gửi đến một lò đốt chất thải ở Trung Quốc sau khi chủ nhà dọn ra khỏi nhà, hoặc đã bị thất lạc theo một cách nào đó. Tuy nhiên, theo hãng tin, CAB tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi những tiến bộ của máy tính có thể cho phép họ truy cập 6.000 bitcoin.

Bạn nghĩ gì về việc CAB thu giữ bitcoin của Collins? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây