‘Danh sách giàu có Bitcoin’ tăng trở lại để đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
879

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 bitcoin (trị giá khoảng 37,5 triệu đô la theo giá hiện tại) hiện ở mức 2.334, mức cao mới mọi thời đại, sau khi con số này giảm 3,7% vào cuối tháng 12 xuống còn 2,221. Đây là một dấu hiệu cho thấy “những con cá voi” (những người nắm giữ bitcoin lớn) đang tích lũy nhiều bitcoin hơn và khiến giá tăng cao hơn.

2.334 địa chỉ mỗi địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 bitcoin thể hiện mức tăng hơn 30% so với cuối năm 2017, đỉnh cao của thị trường tăng giá tiền điện tử trước đó, theo trang dữ liệu trực tuyến Glassnode. Chỉ số này đã tăng lên kể từ giữa tháng 10 năm 2020, nhưng tạm thời bị giảm 4% trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 12 đến ngày 26 tháng 12.

“Việc giảm giá và tăng mới vào cuối tháng 12 cho thấy tương đối ít quan tâm đến việc chốt lời của những người nắm giữ lớn này, mặc dù hầu hết tất cả các cổ phiếu hiện đang có lãi”, theo báo cáo đánh giá hàng quý của CoinDesk Research được công bố vào ngày 7 tháng 1.

Dữ liệu từ BitInfoCharts cũng cho thấy có 6.633 địa chỉ nắm giữ số bitcoin trị giá hơn 10.000.000 đô la và theo báo cáo tổng hợp và triển vọng thị trường của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vào tháng 12 năm 2020, các địa chỉ bitcoin có hơn 100 bitcoin đã tích lũy thêm 47.500 bitcoin (hiện tại trị giá 1,8 tỷ USD). Tháng mười hai vì giá tăng.

Cái gọi là “Danh sách giàu có của Bitcoin” phản ánh sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào thị trường bitcoin kể từ đầu năm 2020. Một dấu hiệu khác của điều đó là khối lượng tăng nhanh và mối quan tâm mở trên Chicago Mercantile Exchange (CME) , một công ty phái sinh tập trung vào tổ chức đổi.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang giao dịch ở mức 38.290 đô la, giảm chỉ vài giây sau khi phá mốc 40.000 đô la lần đầu tiên. Chỉ một ngày trước đó, nó đã vượt mốc 36.000 đô la lần đầu tiên. Tổng giá trị của toàn thị trường tiền điện tử cũng đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư.

Theo báo cáo của CoinDesk Research: “Trong khi cuộc biểu tình bitcoin năm 2017 chủ yếu được thúc đẩy bởi sự điên cuồng bán lẻ, cuộc biểu tình năm 2020 chủ yếu được thúc đẩy bởi các tổ chức”. “Việc các nhà đầu tư tổ chức lớn công khai nói về việc đầu tư vào bitcoin như một tài sản danh mục đầu tư đang tăng tốc không chỉ cho phép xác nhận vai trò của bitcoin trong danh mục đầu tư; nó cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khác. Vòng lặp tự củng cố này có khả năng tiếp tục kéo dài đến năm 2021, đặc biệt là với sự bất ổn ngày càng tăng xung quanh tiền tệ và lạm phát. “

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách tài sản của trang web theo dõi tài sản Assetdash , chỉ thấp hơn so với nhà sản xuất xe điện Tesla. Giám đốc điều hành của công ty đó, Elon Musk, đã thay thế Jeff Bezos của Amazon trước đó vào thứ Năm để trở thành người giàu nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây