Danh sách kho bạc Bitcoin vượt quá 30 tỷ đô la – 29 công ty nắm giữ BTC dự trữ

0
2002

Hơn 1,1 triệu bitcoin hoặc hơn 30 tỷ đô la giá trị tài sản tiền điện tử được nắm giữ bởi vô số công ty, theo cổng thông tin web bitcointreasaries.org. Kho dự trữ bitcoin khổng lồ do các công ty nổi tiếng nắm giữ bắt đầu tăng sau khi công ty hàng tỷ đô la Microstrategy mua số bitcoin trị giá 250 triệu đô la vào tháng 8. Hiện có 29 công ty đang nắm giữ tiền điện tử thay cho các nguồn dự trữ truyền thống như cổ phiếu và tiền mặt.

Gần đây, có một xu hướng mới, khi một số công ty nổi tiếng đã quyết định sử dụng bitcoin (BTC) để dự trữ thay vì nắm giữ tài sản truyền thống. Xu hướng bắt đầu tăng sau khi Microstrategy mua 250 triệu đô la BTC và ngay sau đó, công ty tiếp tục mua thêm bitcoin. Sau một vài lần mua, Microstrategy đã tăng lượng nắm giữ của mình lên 70.470 BTC hoặc 0,336% nguồn cung. Sau khi Microstrategy mua, các doanh nghiệp như Square Inc. và Ruffer Investment Company đã tham gia vào xu hướng mua bitcoin.

Cho đến nay, có tổng cộng 29 công ty được liệt kê trên trang web bitcointreasaries.org, một trang web tổng hợp tất cả các công ty trong ba phần khác nhau; những người nắm giữ giao dịch công khai, tư nhân và giống như ETF.

Danh sách kho bạc Bitcoin vượt quá 30 tỷ đô la – 29 công ty nắm giữ BTC dự trữ

Có tổng cộng 15 công ty giao dịch công khai bao gồm Microstrategy Inc., Galaxy Digital Holdings, Square Inc., Hut 8 Mining Corp, Voyager Digital LTD, Riot Blockchain, Inc., Bit Digital, Inc., Coin Citadel Inc., Advanced Bitcoin Technologies AG, Digitalx, Hive Blockchain, Cypherpunk Holdings Inc., Bigg Digital Assets Inc., Argo Blockchain và Frmo Corp. Tất cả 15 công ty giao dịch công khai này có giá trị xấp xỉ 100.003 BTC

Phần các công ty tư nhân nắm giữ kho bạc bitcoin bao gồm bốn công ty tư nhân bao gồm Mtgox k.k., Block.one, Tezos Foundation và Stone Ridge Holdings Group. Các công ty tư nhân có nhiều hơn các công ty đại chúng một khoảng thời gian dài với giá trị 317.383 BTC – trong cả bốn dự trữ của công ty.

Có chín chủ sở hữu giống ETF ở cuối danh sách bitcointreasaries.org với các quỹ như Grayscale Bitcoin Trust, Coinshares, Ruffer Investment, 3iq The Bitcoin Fund, Grayscale Digital Large Cap, Bitwise 10 Crypto Index Fund, WisdomTree Bitcoin, 21shares AG và ETP của Nhóm ETC Bitcoin.

Số bitcoin (BTC) do chín quỹ nắm giữ có giá trị khoảng 734.232 BTC – sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay. Trong số tất cả 29 công ty, Grayscale Bitcoin Trust cho đến nay là công ty nắm giữ BTC lớn nhất với 572.644 BTC. Những người nắm giữ đáng chú ý khác bao gồm Mtgox k.k. Holdings, kho dự trữ của Block.one, dự trữ của Microstrategy và cổ phần do Coinshares nắm giữ. Trang web bitcointreasaries.org, không bao gồm một số công ty khác đã thay thế tài sản truyền thống trong kho bạc của họ bằng bitcoin.

Điều này bao gồm chuỗi nhà hàng Canada Tahini’s và công ty phần mềm đồ họa Canada, Snappa. Chuỗi nhà hàng của Tahini tiết lộ công ty đã hoán đổi tất cả dự trữ tiền mặt của mình thành BTC, trong khi Snappa cho biết doanh nghiệp giao dịch 40% dự trữ tiền mặt lấy bitcoin.

Công ty Canada được niêm yết công khai Mogo cũng vừa công bố đầu tư 1,5% dự trữ của công ty vào bitcoin và có kế hoạch mua thêm vào năm tới. Khi Tahini’s quyết định nói với cố vấn tài chính của mình rằng họ sẽ mua bitcoin ngay sau đó, anh ấy đã gợi ý vàng. Các chủ nhà hàng cho biết số năm trở thành nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy của kim loại quý này đã được đánh số.

“Chúng tôi đã nhìn thẳng vào mắt cố vấn tài chính của mình và nói với ông ấy rằng vàng sẽ biến thành trò lừa đảo vì bitcoin,” công ty đã tweet. Tahini’s nói thêm: “Anh ấy cười và trịch thượng trở lại với lập luận 6.000 năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây