Đây là cách các nhà đầu tư tổ chức kích hoạt cuộc biểu tình của Bitcoin lên 40.000 đô la

0
924

Các chuyên gia cân nhắc những sự kiện chính từ năm 2020 ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Bitcoin.

Từ đại dịch COVID-19 đến việc in tiền quy mô lớn và bất ổn xã hội, năm 2020 là một năm hoang dã. Cùng với một loạt các sự kiện đáng tin tức, Bitcoin ( BTC ) cũng đã có một năm nổi bật trong danh mục giá, cuối cùng tăng từ $ 3,600 lên $ 41,950 trước đây, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là $ 19,892 .

Một số sự kiện, cả về tiền điện tử cụ thể và chính thống, đã xuất hiện như chất xúc tác cho hành động giá của Bitcoin. Một số người chơi trong ngành tiền điện tử đã cân nhắc về những sự kiện mà họ tin rằng ảnh hưởng nhiều nhất đến hành động giá của BTC vào năm 2020.

Người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, coi việc giảm một nửa của Bitcoin là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất đến hành động giá của tài sản, theo nhận xét của anh ấy với Cointelegraph. Ông Pompliano cho biết: “Nguồn cung hàng ngày giảm xuống và nhu cầu đã tăng lên đáng kể, điều này đã khiến giá USD tăng lên.

Việc giảm một nửa của Bitcoin xảy ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020 . Sự kiện thứ ba như vậy kể từ khi ra mắt tài sản vào năm 2009, việc giảm một nửa của BTC dẫn đến việc các thợ đào nhận được 6,25 BTC cho phần thưởng khối thay vì 12,5 BTC. Các đợt giảm giá một nửa của Bitcoin trước đây đã kéo theo sự giảm giá sau đó là hành động giá đi ngang, mặc dù cuối cùng đã xảy ra những đợt tăng giá khủng khiếp sau mỗi lần giảm một nửa.

Sự kiện vào năm 2020 cũng không phải là ngoại lệ, khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong vài tháng sau sự kiện tháng 5. Mô hình Bitcoin Stock-to-Flow của nhà phân tích Plan B đóng vai trò như một công cụ dự báo phổ biến trong không gian tiền điện tử. Mô hình dự đoán sẽ tăng giá BTC trong tương lai dựa trên việc giảm một nửa làm giảm nguồn cung sắp đến của tài sản.

Pierce Crosby, tổng giám đốc của nền tảng biểu đồ tài sản tiền điện tử TradingView, nói với Cointelegraph về ba sự phát triển mà ông tin rằng tác động đến giá trị của Bitcoin nhiều nhất vào năm 2020. Khía cạnh đầu tiên mà ông lưu ý: “Người tiêu dùng tiếp tục áp dụng, rõ ràng là trong kế hoạch IPO của Coinbase.”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase gần đây đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để được chấp thuận tiến hành đợt phát hành lần đầu ra công chúng . Động thái này sẽ đưa công ty ra đại chúng, dẫn đến việc cổ phiếu của công ty có thể giao dịch trên thị trường chứng khoán chính thống của Mỹ. Tin tức thực sự trùng hợp với hành động giá BTC giảm vừa phải vào ngày phát triển, mặc dù bình luận của Crosby dường như cho thấy IPO chỉ đơn giản là kết quả của nhu cầu cơ bản và liên tục.

Theo Crosby, “việc áp dụng thể chế, được thấy trong việc phân bổ lại kho bạc của MicroStrategy cho Bitcoin” là một sự kiện chấn động khác về giá BTC vào năm 2020 theo Crosby. Một loạt các công ty chính thống lớn đã công bố các vị thế Bitcoin lớn vào năm 2020. Tất cả bắt đầu khi tỷ phú quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones tiết lộ vị trí Bitcoin của mình vào tháng 5 năm 2020.

Trong nửa cuối năm, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã thu về hàng trăm triệu đô la Bitcoin. Các công ty khác, chẳng hạn như Jack Dorsey’s Square và MassMutual, cũng công khai việc mua BTC như một phần của xu hướng mua của những người chơi lớn.

Crosby cũng cho biết, “sự bùng nổ của DeFi và các sản phẩm đòn bẩy tương ứng được xây dựng bởi không gian này” đã ảnh hưởng đến giá của BTC vào năm 2020. Năm ngoái, một loạt các giải pháp DeFi đã gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử, mang đến cho những người tham gia những cách thức mới để tận dụng vốn của họ.

Đôi khi, giống như bong bóng ICO của năm 2017, tài chính phi tập trung đã chuyển tiền đáng kể vào khoảng năm 2020. Các tài sản liên quan đã chứng kiến sự biến động giá đáng kể , trong khi các dự án mờ ám cũng xuất hiện trong thời kỳ bùng nổ . Trong khi đó, cùng với sự cường điệu, Bitcoin có xu hướng tăng giá lên mức kỷ lục sau khi phục hồi từ đợt giảm giá liên quan đến COVID-19 vào tháng 3.

Nói về đại dịch, Cheds, một nhà kinh doanh và phân tích tiền điện tử trên Twitter, cho biết COVID-19 đã thúc đẩy giá Bitcoin đáng kể vào năm ngoái.

Cheds nói:

“COVID cho đến nay đã có tác động lớn nhất đến giá $ BTC #Bitcoin vào năm 2020, hạ nó từ 8 nghìn xuống khoảng 3 nghìn trong thời gian ngắn”.

Vào tháng 3 năm 2020, trong bối cảnh các mối lo ngại về COVID-19 và các biện pháp phòng ngừa gia tăng nhanh chóng, các thị trường chính và tài sản tiền điện tử đã giảm giá mạnh. Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi nhanh hơn so với các tài sản tài chính truyền thống. “Không nghi ngờ gì nữa, nó đã đẩy nhanh quá trình tìm đáy và kể từ đó, chúng tôi đã tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, cùng với tin tức về đầu tư tổ chức,” Cheds nói về đại dịch.

“Các sự kiện như giao dịch mua công khai của MicroStrategy và bổ sung $ BTC vào kho vũ khí của PayPal đã bổ sung thêm một lượng lớn tính hợp pháp còn thiếu và giúp mở đường cho nhiều loại hình đầu tư hơn nữa vào năm 2021,” Cheds nói thêm. PayPal đã công bố việc bổ sung nhiều tài sản tiền điện tử vào nền tảng của mình vào tháng 10.

Cuộc biểu tình năm 2021 được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản, không phải FOMO

Khi được hỏi những sự kiện nào ảnh hưởng ít nhất đến giá Bitcoin, Pompliano nói, “ý kiến của hầu hết mọi người trên Twitter,” với một nụ cười. Trong khi đó, Crosby chỉ ra hướng tách rời Bitcoin khỏi chính trường. Ông nói: “Rất ít tác động đến từ chính trị trong năm nay, đây là một sự khác biệt đáng kể so với các năm trước. “Chúng tôi hy vọng tác động của các chính phủ sẽ rõ ràng hơn với Bitcoin vào năm 2021.”

Tròn một năm, chính phủ Hoa Kỳ đã đề xuất một phán quyết giám sát các ví tài sản tiền điện tử tự lưu giữ mà thời gian bình luận ngắn gần đây đã kết thúc . SEC cũng đã đệ trình một phong trào chống lại Ripple và tài sản XRP của nó vào cuối tháng 12. Cả hai sự kiện có thể báo hiệu sự bắt đầu của sự tham gia ngày càng tăng của chính phủ.

Pompliano thường gọi Bitcoin là tài sản không tương quan khi nói đến các công cụ tài chính khác. Một báo cáo tháng 10 năm 2020 từ Fidelity cho thấy tính hợp lệ đối với quan điểm như vậy, kết luận rằng Bitcoin hầu như không có mối tương quan với hành động giá được thấy trên các thị trường khác.

Trong suốt năm 2020, thế giới đã đưa giá Bitcoin lên rất nhiều tiêu đề để phản ứng. Một số sự kiện tin tức có vẻ có tác động, trong khi những sự kiện khác thì không, mặc dù không thể chứng minh rõ ràng bất kỳ mối tương quan trực tiếp nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây